100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip

Ngày đăng: 10/10/2023 02:34:44 PM

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đến nay cơ quan này đang quản lý hơn 91,74 triệu người tham gia bảo hiểm, trong đó xác thực, đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với tỉ lệ 94%


Bên cạnh đó, toàn bộ cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip. Người dân khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đã có thể dùng căn cước công dân và ứng dụng định danh điện tử quốc gia (VneID).

Hiện hơn 30 triệu tài khoản sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID, hơn 4 triệu lượt người dân đã dùng thẻ bảo hiểm y tế số để khám chữa bệnh.

Ngành bảo hiểm xã hội cũng phối hợp với các bộ ngành triển khai đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi, đăng ký khai tử, trợ cấp mai táng, giải quyết trợ cấp thất nghiệp…

Ngoài ra, Cổng dịch vụ công quốc gia đã hoàn thành cung cấp việc đăng ký đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần… Qua đó, ngành bảo hiểm cắt giảm thời gian, chi phí, đơn giản hóa hồ sơ phục vụ người dân. 


Trích TTO

 

BÁC SĨ ĐẾN NHÀ

SỨC KHỎE TRỌN ĐỜI

Cộng Đồng BSGĐ

THIẾT BỊ Y TẾ GIA ĐÌNHChủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007
Hoạt động theo giấy phép số ICP 31/GP-BC
Phụ trách nội dung Bác sĩ CKII Phùng Hoàng Đạo

Liên hệ : info@bacsigiadinh.vn or bsgd2002@gmail.com
Website: https://bacsigiadinh.com , https://bacsigiadinh.vn https://bacsigiadinh.com.vn

Chính Sách dịch vụ
Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ.

Chính Sách chung
Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng kí trên Bác Sĩ Gia Đình Và đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách, giúp đáp như cầu nhận các thông tin hữu ích.