TP.HCM sắp kết thúc đợt cao điểm nắng nóng nhất năm

Ngày đăng: 25/04/2023

Đợt nắng nóng diện rộng tại TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ với mức nhiệt ngoài trời lên đến 40 độ C có thể kết thúc trong 3 ngày tới


Hôm 24/4, TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng. Đến chiều và tối cùng ngày, một số nơi có mưa vừa và dông vài nơi. Cơn mưa khiến không khí trong đêm mát mẻ, dễ chịu.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất đo được trong lều khí tượng tại nhiều nơi dao động 35-38 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%.

TP Biên Hòa (Đồng Nai) ghi nhận mức nhiệt 38,7 độ C, Trị An (Đồng Nai) 37,7 độ C, Đồng Xoài (Bình Phước) 37,8 độ C. Độ ẩm thấp nhất khu vực được ghi nhận tại Biên Hòa với 35,6%.

Cơ quan khí tượng dự báo nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng hôm nay (25/4). Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12h đến 16h.

Đợt nắng nóng lớn nhất trong năm có xu hướng giảm dần trong ngày mai và có khả năng kết thúc từ ngày 28/4.


Bản đồ dự báo nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ trong ngày 25/4. Ảnh: Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm thấp, cơ quan khí tượng cảnh báo người dân đề phòng cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực đông dân. Ngoài ra, nắng nóng còn gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi làm việc ngoài trời.

Tới 5/5, mùa mưa sẽ bắt đầu ở Nam Bộ. TP.HCM sẽ có mưa muộn hơn 2-3 ngày. Tổng lượng mưa của cả mùa xấp xỉ các năm, nhưng thỉnh thoảng cũng có những cơn mưa lớn.


Theo ZingnewsBÁC SĨ ĐẾN NHÀ

SỨC KHỎE TRỌN ĐỜI

Cộng Đồng BSGĐ

THIẾT BỊ Y TẾ GIA ĐÌNHChủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007
Hoạt động theo giấy phép số ICP 31/GP-BC
Phụ trách nội dung Bác sĩ CKII Phùng Hoàng Đạo

Liên hệ : info@bacsigiadinh.vn or bsgd2002@gmail.com
Website: https://bacsigiadinh.com , https://bacsigiadinh.vn https://bacsigiadinh.com.vn

Chính Sách dịch vụ
Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ.

Chính Sách chung
Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng kí trên Bác Sĩ Gia Đình Và đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách, giúp đáp như cầu nhận các thông tin hữu ích.