Máy chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM đã hoạt động trở lại

Ngày đăng: 06/10/2023 11:04:18 AM

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, sáng ngày 5/10, máy chụp cộng hưởng từ (MRI 3.0 Tesla) của Bệnh viện Ung bướu TP cơ sở 2 đã sửa chữa xong, hoạt động trở lại bình thường và sáng 5/10, bệnh viện đã chính thức thực hiện cho người bệnh có chỉ định chụp MRI.


Sở Y tế TP thông tin, những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Ung bướu TP đã ký hợp đồng nguyên tắc với 3 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Hồng Đức 2, Bệnh viện Hồng Đức 3 để đưa người bệnh có chỉ định đến các bệnh viện này để chụp tại các đơn vị này trong khi chờ sửa chữa máy, đồng thời, vẫn đảm bảo quyền lợi chính đáng của người bệnh, không phải đóng thêm bất kỳ một khoản chi phí nào.

Trong vòng 3 ngày (từ ngày 2 đến 4/10), Bệnh viện Ung Bướu đã đưa 29 bệnh nhân đến các bệnh viện trên để chụp MRI, kết quả MRI do các bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Ung bướu TP đọc.

Theo Sở Y tế TP, Bệnh viện Ung bướu TP đã lên kế hoạch đầu tư một máy MRI mới thay thế cho máy MRI 1.5 Tesla tại cơ sở 1. Trong thời gian này, cơ sở 2 sẽ đảm trách chụp cộng hưởng từ cho cả 2 cơ sở của bệnh viện. Những ngày có số lượng người bệnh có chỉ định chụp MRI cao, bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng với các bệnh viện trên, không để ảnh hưởng đến chất lượng điều trị cho người bệnh.

Trước đó, sáng ngày 2/10, Ban Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã triệu tập cuộc họp đột xuất để thống nhất các giải pháp tình thế khi Bệnh viện Ung bướu TPHCM gặp khó khăn do cả 2 máy MRI tại 2 cơ sở đều bị hư hỏng, gián đoạn hoạt động.


Theo https://www.hcmcpv.org.vn/BÁC SĨ ĐẾN NHÀ

SỨC KHỎE TRỌN ĐỜI

Cộng Đồng BSGĐ

THIẾT BỊ Y TẾ GIA ĐÌNHChủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007
Hoạt động theo giấy phép số ICP 31/GP-BC
Phụ trách nội dung Bác sĩ CKII Phùng Hoàng Đạo

Liên hệ : info@bacsigiadinh.vn or bsgd2002@gmail.com
Website: https://bacsigiadinh.com , https://bacsigiadinh.vn https://bacsigiadinh.com.vn

Chính Sách dịch vụ
Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ.

Chính Sách chung
Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng kí trên Bác Sĩ Gia Đình Và đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách, giúp đáp như cầu nhận các thông tin hữu ích.