AI giúp phân loại khối u não chỉ trong vài giờ

Ngày đăng: 20/05/2024 03:02:42 PM

Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân loại các khối u não nhanh và chính xác hơn


Trong một nghiên cứu được công bố vào ngày 17/5, nhóm nghiên cứu đã chứng minh mô hình học sâu của họ – DEPLOY – có thể phân loại chính xác các khối u não thành 10 loại. Theo đó, công cụ AI đã phân tích hình ảnh hiển vi của mô não bệnh nhân để phân loại.

Nếu việc chẩn đoán và phân loại khối u não hiện nay dựa trên quá trình methyl hóa ADN mất khoảng vài tuần, thì công cụ AI có thể cho ra kết quả chỉ trong vài giờ. Đáng chú ý, DEPLOY còn cho kết quả chính xác cao chưa từng có, lên tới 95%. Khi được cung cấp 309 mẫu đặc biệt khó phân loại, DEPLOY có thể đưa ra chẩn đoán phù hợp hơn về mặt lâm sàng so với chẩn đoán mà các nhà nghiên cứu bệnh học đưa ra ban đầu.

Theo các nhà nghiên cứu, DEPLOY đã được đào tạo và xác nhận trên tập dữ liệu gồm khoảng 4.000 bệnh nhân từ Mỹ và một số nước châu Âu. Công nghệ này có thể được sử dụng trong tương lai để bổ sung vào chẩn đoán ban đầu của các nhà nghiên cứu bệnh học hoặc là cơ sở để xem xét lại nếu có sự không tương đồng. Hơn thế nữa, các nhà nghiên cứu còn kỳ vọng công nghệ AI này có thể giúp phân loại các ung thư khác.

Theo Tin Tức 

 

BÁC SĨ ĐẾN NHÀ

SỨC KHỎE TRỌN ĐỜI

Cộng Đồng BSGĐ

THIẾT BỊ Y TẾ GIA ĐÌNHChủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007
Hoạt động theo giấy phép số ICP 31/GP-BC
Phụ trách nội dung Bác sĩ CKII Phùng Hoàng Đạo

Liên hệ : info@bacsigiadinh.vn or bsgd2002@gmail.com
Website: https://bacsigiadinh.com , https://bacsigiadinh.vn https://bacsigiadinh.com.vn

Chính Sách dịch vụ
Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ.

Chính Sách chung
Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng kí trên Bác Sĩ Gia Đình Và đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách, giúp đáp như cầu nhận các thông tin hữu ích.