Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm cố vấn cấp cao Tập đoàn Hoa Lâm

Ngày đăng: 23/02/2024 10:25:38 AM

Sáng 22.2, tại hội trường Bệnh viện Gia An 115 (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã diễn ra lễ công bố quyết định tiếp nhận PGS-TS Nguyễn Trường Sơn làm cố vấn cấp cao Tập đoàn Hoa Lâm


Lãnh đạo, bác sĩ cùng đội ngũ nhân viên y tế hai bệnh viện trực thuộc của Tập đoàn Hoa Lâm tại khu y tế kỹ thuật cao là Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế city đã tham dự. Bộ trưởng Đào Hồng Lan cùng nhiều vị lãnh đạo Bộ Y tế đã gửi hoa chúc mừng.
 
Bác sĩ Đỗ Xuân Trường, Giám đốc Công ty Mirari Việt Nam – người được coi là “cha nuôi” của chiếc máy plasma lạnh cầm tay đầu tiên trên thế giới, tặng hoa chúc mừng PGS-TS Nguyễn Trường Sơn

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1964 tại TP.HCM. Năm 2018 ông được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách lĩnh vực khám chữa bệnh, một thời gian sau phụ trách thêm lĩnh vực y tế dự phòng, y dược học cổ truyền... Vì lý do sức khỏe, ông được Thủ tướng Chính phủ quyết định cho nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1.4.2023 và hưởng chế độ, chính sách theo quy định hiện hành.

Chia sẻ tại buổi lễ đón tiếp, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn nói đây là một ngày “có cảm xúc đặc biệt”. Bởi vì bản thân ông không có ý định tham gia ngành y nữa. Nhưng có lẽ vì thói quen mấy chục năm đã hằn sâu trong mình, vẫn mong muốn tiếp tục được đóng góp. “Nên khi chị Hoa Lâm (Bà Trần Thị Lâm, nhà sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm – PV) gọi điện mời, tôi nhớ lại những lúc gian khổ nhứt, khó khăn nhứt, hai bệnh viện của Tập đoàn Hoa Lâm đã giang tay tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Covid -19. Đặc biệt đã tạo điều kiện cho đồng nghiệp nơi khác đến cùng làm việc, cùng cứu chữa cho người dân. Và như vậy tôi nhận lời với tâm thế rất thoải mái, rất mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn Hoa Lâm nói chung và khu y tế kỹ thuật cao cùng với hai bệnh viện”, ông cho biết.

Nhắc lại lời của nhà sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm trong buổi lễ đối với sự kiện này là “mang vàng về nhà” và người đứng đầu Bệnh viện Gia An 115 thì dùng từ “rồng mọc thêm cánh”, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn chia sẻ ông rất xúc động bởi đó là sự khuyến khích nhưng cũng là áp lực, mong muốn làm sao mang hết kinh nghiệm, nhiệt huyết, mạnh mẽ hơn để cùng nhau phát triển, không chỉ cho hai bệnh viện, mà còn cho các dự án sắp tới của khu y tế kỹ thuật cao.
 

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn Hoa Lâm và khách mời

Ngành y tế được coi là một trong những ngành mũi nhọn của TP.HCM, đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cả khu vực Đông Nam Á. Với lợi thế của mình, Tập đoàn Hoa Lâm mong muốn đầu tư mạnh mẽ cho khu y tế kỹ thuât cao, đáp ứng được yêu cầu mục tiêu của ngành y tế TP.HCM. “Cho nên đây là trách nhiệm nặng nề, từ việc đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực, sử dụng trang thiết bị kỹ thuật cao, các công nghệ mới nhất …”, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.


Theo Một Thế Giới
 

TIỆN ÍCH SỨC KHỎE


VIDEO

Cộng Đồng BSGĐ

THIẾT BỊ Y TẾ GIA ĐÌNHChủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007
Hoạt động theo giấy phép số ICP 31/GP-BC
Phụ trách nội dung Bác sĩ CKII Phùng Hoàng Đạo

Liên hệ : info@bacsigiadinh.vn or bsgd2002@gmail.com
Website: https://bacsigiadinh.com , https://bacsigiadinh.vn https://bacsigiadinh.com.vn

Chính Sách dịch vụ
Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ.

Chính Sách chung
Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng kí trên Bác Sĩ Gia Đình Và đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách, giúp đáp như cầu nhận các thông tin hữu ích.