Lạm dụng hàu để tăng cường sinh lý khiến nhiều nam giới bị ngộ độc

Ngày đăng: 23/02/2024 12:17:52 PM

Nhiều trường hợp nam giới lạm dụng hàu với mong muốn tăng cường sinh lực trong kỳ nghỉ tết đã dẫn đến ngộ độc, nôn mửa, tiêu chảy


Anh T.M.T (38 tuổi, TP.HCM) lập gia đình muộn và đã "thả tự nhiên" gần 1 năm mà chưa có con nên nhân dịp năm mới vợ chồng đi du lịch miền biển để đổi gió và ăn uống hải sản. Anh T. đã ăn 4 - 5 con hàu sống với hy vọng kỳ nghỉ được viên mãn với sinh lực dồi dào và tinh trùng chất lượng. Nhưng tối đến thì có triệu chứng bị ngộ độc, nôn mửa và tiêu chảy liên tục. Anh phải nằm lại khách sạn và uống thuốc trong suốt kỳ nghỉ.

Sau kỳ nghỉ, anh đến bác sĩ khám để được kiểm tra sức khỏe sinh sản, xét nghiệm tinh dịch đồ và được tư vấn dinh dưỡng nhằm tăng khả năng thụ thai.

Tương tự, trường hợp vợ chồng anh L.H.M (31 tuổi, ngụ Bình Thuận) mới cưới được 3 tháng và tranh thủ kỳ nghỉ dài ngày dịp tết để sinh con trong năm Rồng. Chị vợ đã chế biến đủ món hàu, mỗi ngày 10 con hàu cho chồng ăn nhưng càng ăn thì chồng càng không thấy khỏe mà đầy bụng, mệt mỏi, nổi mề đay và giảm ham muốn. Anh chồng đã đến bác sĩ để thăm khám.

Ngày 19.2, tiến sĩ - bác sĩ chuyên khoa 2 Trà Anh Duy (Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men's Health) cho biết giá trị dinh dưỡng cao của hàu thì không thể bàn cãi. Đặc biệt, những thành phần trong hàu giàu các chất chống oxy hóa, kẽm, selen, vitamin như B1, B2, B3, C, E, axit béo omega-3… giúp tăng cường sản xuất testosterone, tăng ham muốn, tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Tuy nhiên, ăn nhiều hàu cũng làm giảm mức độ khoáng chất sắt, đồng mà kẽm cạnh tranh để hấp thụ. Hơn nữa, tiêu thụ một lượng hàu lớn mỗi ngày sẽ rất khó tiêu hóa, dẫn đến đầy hơi, chướng bụng và khó chịu ở dạ dày.

Ngoài ra, cũng không nên ăn hàu sống vì dễ có nguy cơ nhiễm khuẩn vibrio vulnificus, vibrio parahaemolyticus (vi khuẩn gây dịch tả), ký sinh trùng, ấu trùng giun sán… liên quan đến các bệnh nghiêm trọng, có thể gây tử vong. Hàu cũng có thể chứa các chất ô nhiễm hóa học khác, bao gồm: thủy ngân, chì và cadmium, đặc biệt là hạt "vi nhựa" rất độc hại.

Theo bác sĩ Duy, nếu sử dụng sản phẩm hàu để chế biến, cần có sự thận trọng trong lựa chọn hàu còn tươi, sống và ở vùng biển sạch...

Bác sĩ Duy khuyến cáo, để tăng chất lượng tinh trùng và sinh lý nam giới nhằm tăng khả năng thụ thai, quý ông nên đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra sức khỏe sinh sản trước, xét nghiệm tinh dịch đồ xem tinh trùng có thực sự yếu hay không. Nếu cần thiết, bác sĩ nam khoa có thể chỉ định những sản phẩm tinh hàu có bổ sung kẽm, selen với hàm lượng ổn định được chiết xuất công nghệ cao từ các nước phát triển, đã loại bỏ độc chất và các chất không cần thiết giúp tăng chất lượng tinh trùng một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Theo TNO
 

BÁC SĨ ĐẾN NHÀ

SỨC KHỎE TRỌN ĐỜI

Cộng Đồng BSGĐ

THIẾT BỊ Y TẾ GIA ĐÌNHChủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007
Hoạt động theo giấy phép số ICP 31/GP-BC
Phụ trách nội dung Bác sĩ CKII Phùng Hoàng Đạo

Liên hệ : info@bacsigiadinh.vn or bsgd2002@gmail.com
Website: https://bacsigiadinh.com , https://bacsigiadinh.vn https://bacsigiadinh.com.vn

Chính Sách dịch vụ
Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ.

Chính Sách chung
Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng kí trên Bác Sĩ Gia Đình Và đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách, giúp đáp như cầu nhận các thông tin hữu ích.