Bệnh ung thư: Ca mắc bệnh mới thuộc nhóm trung bình, tử vong thuộc nhóm cao của thế giới

Ngày đăng: 10/05/2024 06:04:29 PM

Hội nghị khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực điều trị ung thư đã được tổ chức tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư.


Thông tin được TS.BS Đặng Huy Quốc Thịnh, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP HCM, chia sẻ tại hội nghị khoa học thường niên của bệnh viện, ngày 10/5.

Với khoảng 182.000 ca mắc mới ung thư hàng năm, Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ mắc ung thư trung bình, không thuộc nhóm cao nhất thế giới như Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Pháp... Tuy nhiên, những ung thư phổ biến nhất ở người Việt lại là loại có tiên lượng xấu như ung thư gan, phổi.

Phần lớn người bệnh ung thư phát hiện ở giai đoạn muộn, dẫn đến tỷ lệ tử vong cao. Tỷ suất mắc mới của Việt Nam xếp 91, tỷ suất tử vong xếp 50 trên tổng cộng 185 nước. Mỗi năm nước ta ghi nhận 122.000 người chết vì bệnh này.

Tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM, số bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh lý ung bướu ngày càng tăng. Bệnh viện xây mới, vận hành toàn bộ cơ sở 2 từ năm ngoái với 1.300 giường, nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, nơi này vẫn quá tải.

TS.BS Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện Ung bướu TP HCM, cho biết trong năm 2023, bệnh viện tiếp nhận gần 800.000 lượt bệnh nhân khám, thực hiện gần 37.000 ca phẫu thuật, hơn 180.000 lượt xạ trị và gần 300.000 lượt điều trị nội khoa bằng hóa trị, liệu pháp nhắm trúng đích và liệu pháp miễn dịch.

Hội nghị quy tụ hơn 200 đại biểu đến từ Hội Ung thư Việt Nam, Hội Y học TP.HCM, Liên chi hội Ung thư TP.HCM và các bác sĩ đến từ các bệnh viện tại TP.HCM, các tỉnh thành khác như Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện ung bứu Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện ung bướu Cần Thơ, Bệnh viện ung bướu Nghệ An, Bệnh viện ung bướu Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, Bệnh viện ung bướu Kiên Giang, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, Bệnh viện Bình Dân.
 
Hội nghị cũng có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore trong lĩnh vực xạ trị proton; đây cũng là một điểm nhấn cho hội nghị.

Tổng hợp 
 

BÁC SĨ ĐẾN NHÀ

SỨC KHỎE TRỌN ĐỜI

Cộng Đồng BSGĐ

THIẾT BỊ Y TẾ GIA ĐÌNHChủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007
Hoạt động theo giấy phép số ICP 31/GP-BC
Phụ trách nội dung Bác sĩ CKII Phùng Hoàng Đạo

Liên hệ : info@bacsigiadinh.vn or bsgd2002@gmail.com
Website: https://bacsigiadinh.com , https://bacsigiadinh.vn https://bacsigiadinh.com.vn

Chính Sách dịch vụ
Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ.

Chính Sách chung
Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng kí trên Bác Sĩ Gia Đình Và đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách, giúp đáp như cầu nhận các thông tin hữu ích.