3 loại vacxin lần đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam

Ngày đăng: 17/05/2024 12:00:23 PM

Bộ Y tế vừa ký quyết định cấp phép, gia hạn giấy đăng ký lưu hành cho 40 loại vaccine, sinh phẩm, trong đó có các vaccine mới được đặc biệt chờ đợi là vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết, vaccine phòng bệnh zona thần kinh, vaccine phòng 23 tuýp phế cầu thế hệ mới


Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định ban hành danh mục 40 vắc xin, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại VN (gồm 8 vắc xin, sinh phẩm được cấp giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 3 năm và 22 vắc xin, sinh phẩm được gia hạn giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 5 năm).

Trong số các vắc xin được phê duyệt, có vắc xin ngừa cúm B, cúm A/H1N1, A/H3N2; sởi, quai bị, rubella; vắc xin phòng dại bất hoạt.

Ngoài ra, có 3 vắc xin lần đầu được cấp phép tại VN là vắc xin sốt xuất huyết (có 4 type huyết thanh D1, D2, D3 và D4), vắc xin phòng bệnh zona thần kinh, vắc xin phòng 23 type phế cầu thế hệ mới.

Lãnh đạo Cục Quản lý dược yêu cầu cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký thuốc có trách nhiệm sản xuất, cung cấp thuốc vào VN theo đúng các hồ sơ, tài liệu đã đăng ký với Bộ Y tế và phải in số đăng ký được Bộ Y tế VN cấp lên nhãn thuốc; chấp hành đầy đủ pháp luật VN và các quy định của Bộ Y tế về sản xuất, nhập khẩu, lưu hành thuốc tại VN, nếu có bất cứ thay đổi gì trong quá trình lưu hành thuốc ở nước sở tại và ở VN phải báo cáo ngay cho Cục. 

BÁC SĨ ĐẾN NHÀ

SỨC KHỎE TRỌN ĐỜI

Cộng Đồng BSGĐ

THIẾT BỊ Y TẾ GIA ĐÌNHChủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT
61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM
Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007
Hoạt động theo giấy phép số ICP 31/GP-BC
Phụ trách nội dung Bác sĩ CKII Phùng Hoàng Đạo

Liên hệ : info@bacsigiadinh.vn or bsgd2002@gmail.com
Website: https://bacsigiadinh.com , https://bacsigiadinh.vn https://bacsigiadinh.com.vn

Chính Sách dịch vụ
Chúng tôi là trang web thông tin truyền thông quảng bá, mọi dịch vụ dịch vụ (nếu có) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ.

Chính Sách chung
Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng kí trên Bác Sĩ Gia Đình Và đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách, giúp đáp như cầu nhận các thông tin hữu ích.