03/01/2023 8:52:17 SA
BẢO TRỢ

Ưu và nhược điểm khi làm việc tại nhà, bạn đã biết?

Làm việc tại nhà nghe có vẻ là một tình huống lý tưởng nếu bạn nghĩ rằng mình chỉ cần lăn ra khỏi giường và ngồi vào bàn làm việc trong giây lát, mà không gặp kẹt xe hay gặp rắc rối với sếp và đồng nghiệp, những người có thể làm bạn phát điên.

Tuy nhiên, trên thực tế, giống như làm việc trong văn phòng, làm việc tại nhà cũng có những ưu và nhược điểm riêng.
 
Cơ hội việc làm phong phú không lo khoảng cách
 
Một trong những lợi ích thấy rõ nhất khiến nhiều người tìm kiếm các job làm tại nhà là việc làm không giới hạn cho những bạn ở các tỉnh, nơi có thể không có nhiều cơ hội theo như mong muốn của mình. 
 
Tiết kiệm được nhiều chi phí
 
Hãy thử tưởng tượng xem, nếu làm việc tại nhà, bạn sẽ không mất chi phí cho xăng xe đi lại, bảo dưỡng xe, phí gửi xe, ăn trưa ... đây là một khoản đáng kể bạn sẽ tiết kiệm được.
 
Nâng cao hiệu quả làm việc
 
Đây cũng được coi là một “con dao hai lưỡi” khi lựa chọn làm việc tại nhà. Nếu bạn là người quản lý thời gian tốt, khả năng tập trung cao thì làm việc một mình giúp tăng hiệu suất làm việc, sáng tạo và giảm thiểu những cuộc buôn chuyện không cần thiết với đồng nghiệp. Công việc vì thế mà thuận lợi, ít bị gián đoạn do họp hành quá đà hay không gian ồn ào.
 
Ngược lại, nếu ỷ lại vào việc không phải đến công ty, được tự do thời gian mà dễ dẫn tới kém tập trung, làm việc riêng, bị hấp dẫn bởi chiếc giường thì lại là nhược điểm chí mạng kéo theo năng suất làm việc giảm sút.
 
Vậy nên, làm việc tại nhà cần sự kỷ luật cao. Thái độ nghiêm túc đối với công việc sẽ quyết định tất cả hành động của bạn khi không có sự giám sát của sếp hay máy chấm công.
 
Tinh thần thoải mái, ít căng thẳng hơn
 
Một ngày làm việc bắt đầu rất hứng khởi cho đến khi bạn gặp tình trạng “tắc đường” tại các thành phố lớn. Điều này dường như trở thành ác mộng đối với nhiều người khi phải chạy đua với thời gian mỗi buổi sáng. Kẹt xe, khói bụi, không khí ngột ngạt ...là những điều mà không ai mong muốn và muốn tránh thì phải bắt đầu ngày mới từ rất sớm. 
 
Giải pháp làm việc tại nhà giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian đi lại để tập trung vào bản thân khi được ngủ thêm chút nữa, dành thời gian tập thể dục và dùng bữa sáng lành mạnh đầy đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới. 

Cân bằng công việc và cuộc sống
 
Đối với các bà mẹ bỉm sữa, người muốn kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập thì làm việc tại nhà là một sự lựa chọn sáng suốt. Một số công ty chấp nhận hợp tác với người lao động mà không dựa vào thời gian làm việc, họ chỉ yêu cầu bạn hoàn thành KPIs - tức là mục tiêu trong công việc là được. 
 
Nếu bạn có năng lực làm nhanh, hoàn thành các đầu việc sớm thì bạn hoàn toàn có thể tự do trong khoảng thời gian còn lại trong ngày. Có thể dành thời gian cho gia đình hoặc chăm sóc bản thân hay làm thêm những công việc khác nữa.
 
Sẽ hoàn toàn không bị giới hạn thời gian, không gian nếu như bạn có năng lực hoàn thành công việc tốt. Bạn sẽ tự do và trải nghiệm cuộc sống được tốt hơn rất nhiều. 

Cơ hội phát triển sự nghiệp không cao
 
Với những lợi ích không thể phủ nhận thì ngày nay, đa số các bạn trẻ đều mong muốn có thể làm việc tại nhà. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt của nó, bao gồm cả việc bạn sẽ không có cơ hội tiếp cận và trò chuyện với đồng nghiệp thường xuyên. Từ đó, văn hóa doanh nghiệp không được hình thành, không tạo sự gắn kết giữa bạn với công ty và dĩ nhiên cơ hội thăng tiến cũng sẽ là khó khăn nếu tiếp tục với con đường này.
 
Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ bởi công ty là một thể thống nhất, có sự gắn kết chặt chẽ, tương tác tốt giữa đồng nghiệp với nhau và giữa sếp với nhân viên. Thậm chí, một số công ty sẽ ưu ái hơn cho các nhân sự làm việc trực tiếp hơn là làm việc tại nhà.
 
Sau cùng, dù bạn làm việc tại nhà hay tại văn phòng thì chúng ta cũng cần nhìn rõ những ưu nhược điểm của từng hình thức làm việc để sắp xếp sao cho phù hợp, hiệu quả và cân bằng được cuộc sống. Hy vọng bài viết này phần nào giúp bạn nhìn nhận và đưa ra được những lựa chọn đúng đắn cho công việc của mình! 
 
Hà Phương
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.