06/07/2016 9:20:40 SA
BẢO TRỢ

Uống aspirin trước khi giao ban dễ sinh quý tử

Hơn 1.200 phụ nữ đã tham gia cuộc thử nghiệm khoa học với nhóm sử dụng aspirin và nhóm dùng giả dược. Kết quả cho thấy, nếu uống aspirin trước khi quan hệ tình dục sẽ có nhiều khả năng sinh con trai.

Aspirin là loại thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống viêm không có cấu trúc steroid.

Kết quả đăng tải trên Tạp chí Clinical Investigation cho biết, nhóm phụ nữ, nhất là những người có tiền sử sảy thai, khi dùng aspirin vào thời điểm thụ thai có thể gia tăng khả năng sinh con trai hơn hẳn nhóm dùng giả dược (một loại thuốc giả được bào chế tạo cảm giác cho người bệnh là họ đang uống thuốc nhưng thực ra không có tác dụng gì đối với sinh lý cơ thể).

Nghiên cứu trước đây cho thấy, sẩy thai liên quan đến việc gia tăng viêm nhiễm trong tử cung. Viêm nhiễm làm giảm khả năng sinh con trai vì thai nhi dễ bị tổn thương hơn.

Theo các nhà khoa học, những yếu tố có hại từ bên ngoài như căng thẳng, ô nhiễm hoặc khói thuốc có liên quan với việc giảm khả năng thụ thai (nhất là thai nhi trai). 

Aspirin là loại thuốc chống viêm không steroid qua một vài thử nghiệm nhỏ cho thấy nó làm tăng tỷ lệ mang thai ở phụ nữ trải qua IVF (thụ tinh nhân tạo).

Giáo sư Simon Fishel, chủ tịch CARE Fertility nhấn mạnh: "Vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu để tìm ra giải pháp tiềm năng cho phụ nữ có tiền sử sẩy thai, bị viêm nhiễm. Thử nghiệm mới nhất không hề tập trung vào tỷ lệ giới tính".

Và cần lưu ý rằng, các thai phụ phải rất cân nhắc khi dùng aspirin. Để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra, họ luôn phải thận trọng khi dùng thuốc, đặc biệt là nên trao đổi với bác sĩ về những loại thuốc định dùng.

Theo Vietnamnet
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.