29/01/2016 2:08:59 CH
BẢO TRỢ

Sợ phẫu thuật, để khối u xơ tự do ‘bành trướng’

Một năm trước bệnh nhân đã từng đi khám ở TP.HCM và phát hiện khối u xơ tử cung nhưng vì lo sợ nên không dám cắt. Đến khi chịu thực hiện phẫu thuật thì khối u đã lớn gần 3 kg.


Ngày 28-1, thông tin từ BV Phụ sản TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật thành công bóc tách khối u xơ tử cung nặng gần 3 kg cho bệnh nhân PTH (45 tuổi) sống ở TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).
 
Theo bà H., hơn một năm trước, thấy trong người khác lạ, hay mỏi mệt, bài tiết bất thường nên bà đã đi khám tại một bệnh viện trên TP.HCM. Khi phát hiện trong người có khối u xơ tử cung, bà hốt hoảng bỏ về nhà mà không dám phẫu thuật. Về nhà, được người nhà động viên nên một năm sau bà mới tới BV Phụ sản TP Cần Thơ khám và phẫu thuật cắt bỏ khối u.
 
Bệnh viện cho biết cuộc phẫu thuật được đánh giá là một trong những ca mổ khó vì u xơ khá lớn, chèn ép niệu quản dẫn đến thận chứa nước độ I, khối u ngã ra sau chèn ép trực tràng gây rối loạn chức năng tiêu hóa.
 
U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, nhất là những chị em đã trải qua ít nhất một lần mang thai và sinh nở. Bệnh không nguy hại khi kích thước u nhỏ nhưng khi khối u phát triển, tính mạng của phụ nữ có thể bị đe dọa do thiếu máu mạn tính dẫn đến suy tim.
 
Theo Pháp luật TPHCM
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果