19/11/2016 8:21:12 SA
BẢO TRỢ

Phát minh thuốc uống tác dụng 2 tuần thay vì một ngày

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện công nghệ Massachusetts (MIT) vừa phát minh một loại thuốc có thể kéo dài tác dụng lên đến 2 tuần thay vì chỉ được khoảng 1 ngày như thông thường.


 
Viên thuốc dạng sao 6 cánh được phát minh để phát huy tác trong vòng 2 tuần với chỉ một lần uống - Ảnh: MIT
 
Viên thuốc này có hình dạng ngôi sao 6 cánh có thể xếp lại để nằm gọn trong một dạng viên con nhộng, mỗi cánh sẽ chứa một lượng thuốc nhất định. Kích thước của viên thuốc sẽ được thiết kế để đảm bảo rằng chúng sẽ không bị thải ra ngoài theo đường tiêu hóa cũng như không gây vướng mắc hay tắc nghẽn trong dạ dày.

Sau khi được nuốt vào, axit trong dạ dày sẽ tác động làm cho vỏ ngoài của viên con nhộng tan ra giúp các cánh của viên thuốc bên trong mở ra.

Các nhà khoa học tại MIT kì vọng rằng loại thuốc này sẽ hạn chế tối đa việc người bệnh phải liên tục uống thuốc hằng ngày, quên uống thuốc đúng giờ, nhất là đối với người cao tuổi hoặc người có trí nhớ kém.

Andrew Boaden, thành viên Hiệp hội Alzheimer nói: "Bảy trong số mười người bị mất trí nhớ có ít nhất một vấn đề sức khỏe khác như bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim, điều này có nghĩa là họ đang dùng một hỗn hợp các loại thuốc khác nhau trong suốt cả ngày và phải ghi nhớ việc uống thuốc đúng giờ”. Chính vì thế, viên thuốc dạng sao 6 cánh là một giải pháp.

Hiện tại, viên thuốc dạng sao 6 cánh đang được một số công ty của Mỹ nghiên cứu để tập trung chữa trị các bệnh như rối loạn thần kinh, HIV, tiểu đường, động kinh, tránh thai và sốt rét. 
 
Theo TTO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.