20/01/2017 2:25:53 CH
BẢO TRỢ

Phát hiện cơ sở bán hormone chuyển giới không rõ nguồn gốc

Chưa đủ điều kiện kinh doanh thuốc, nhưng ông Thuận vẫn mang tân dược từ Thái Lan về TP.HCM bán cho người muốn chuyển giới.

Ngày 17/1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng công an quận 11 bất ngờ kiểm tra ngôi nhà trong hẻm 186 Bình Thới (phường 14, quận 11) do Trương Văn Thuận (44 tuổi) làm chủ.

Đoàn kiểm tra phát hiện đây là cơ sở tiêm chích, mua bán hormone chuyển giới "chui". Thời điểm này, cơ sở có khách nam đang mua 4 lọ thuốc từ người phụ nữ tên Hòa và ông Thuận.

Theo người mua, do có nhu cầu chuyển giới từ nam sang nữ nhưng không đủ tiền phẫu thuật, anh đã tìm đến cơ sở này mua thuốc về tự chích, giá bán 130.000 đồng/hai lọ thuốc.
 

 
Hormone chuyển giới không rõ nguồn gốc vẫn được bán tại nhiều nơi. Ảnh: Phụ nữ TP.HCM.

Ông Thuận khai những lọ thuốc này được ông xách tay từ Thái Lan về Việt Nam nhằm mục đích vừa sử dụng vừa bán lại kiếm lời. Bước đầu Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã niêm phong và thu giữ 10 lọ thuốc Proluton Depot, 10 lọ thuốc Oestradiol Benzoate, ba ống kim tiêm đã sử dụng và nhiều vỏ hộp thuốc khác. Đây là những hormone dùng để tăng nội tiết nữ giới.

Theo kết luận ban đầu, cơ sở vi phạm chưa có chứng chỉ đủ điều kiện kinh doanh và sử dụng, buôn bán thuốc không rõ nguồn gốc.
 
Theo Zing.vn
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.