03/02/2016 4:53:26 CH
BẢO TRỢ

Nốt ruồi khổng lồ như mai rùa trên lưng cậu bé Colombia

Bacsigiadinh.com - Một cậu bé Colombia 6 tuổi được mệnh danh là "cậu bé rùa" do có một nốt ruồi khổng lồ mọc phủ kín phần lưng.

Một cậu bé được mệnh danh là "cậu bé rùa" do có một nốt ruồi khổng lồ mọc phủ kín phần lưng đã có thể trở lại cuộc sống bình thường sau khi trải qua ca phẫu thuật nhân đạo. 

Bé Didier và "chiếc mai rùa" bên cạnh mẹ Luz
trước ca phẫu thuật.
 
Bé Didier Montalvo (6 tuổi) người Colombia được chẩn đoán mắc phải hội chứng bẩm sinh hiếm gặp có tên gọi là Melanocytic Nevus hay nốt ruồi.
 
Nốt ruồi là một dạng nevus sắc tố ở da được hình thành do sự tăng sinh các tế bào hắc tố (melanocytes). Nốt ruồi phần lớn vô hại nhưng đôi khi có thể phát triển thành ung thư hắc tố ( melanoma). 
 
Nốt ruồi khổng lồ này đe dọa mạng sống và cản trở
sự phát triển của cậu bé.
 
Hầu như ai cũng có nốt ruồi lành tính trên cơ thể, nhưng riêng nốt ruồi đen mọc trên lưng Didier là liên tục phát triển và đạt tới một kích thước khổng lồ. Nó ôm trọn phần lưng và một phần bụng của cậu bé, đồng thời có hình dáng khá giống với một chiếc mai rùa. 
 
Do kém hiểu biết và tin vào những lời mê tín dị đoan, dân làng luôn tìm cách xa lánh gia đình bé Didier và cho rằng "chiếc mai rùa" trên lưng cậu được hình thành bởi nhật thực. 
 
Nó chiếm tới 3/4 cơ thể Didier và là nguyên nhân khiến
gia đình em bị xa lánh. 
 
Để bảo vệ cậu con trai nhỏ trước những lời tiếng không hay, cha mẹ buộc phải để bé Didier ở nhà thường xuyên. Do đó, đã 6 tuổi mà Didier chưa từng được đi học hay thậm chí là được làm lễ rửa tội ở nhà thờ.
 
Sau khi biết câu chuyện của bé Didier, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu của Anh tên là Neil Bulstrode đã đồng ý làm phẫu thuật miễn phí cho cậu bé và giúp cậu có cơ hội lớn lên cũng nh tránh nguy cơ bị ung thư ác tính. 
 
 
Bác sĩ Bulstrode kiểm tra tình trạng sức khỏe của cậu bé
"mai rùa" sau ca phẫu thuật cắt bỏ nốt ruồi
và ghép da phức tạp.
 
Bác sĩ Bulstrode đã tới thủ đô Bogota của Colombia là tập hợp ê-kíp giúp ông làm phẫu thuật loại bỏ thành công "mai rùa" chiếm tới 3/4 cơ thể của Didier. 
 
 
Nụ cười hạnh phúc của Didier khi được trở lại cuộc sống bình thường.
 
Theo ông, tình trạng trên của bé Didier được hình thành từ sự thay đổi trong quá trình phát triển tế bào da ở thời kỳ phôi thai do xảy ra đột biến gene. - GDVN
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.