18/02/2017 9:17:15 SA
BẢO TRỢ

Những dấu hiệu 'tố' bạn thiếu vitamin B12

Vitamin B12, thường được gọi là cobalamin, cần thiết cho hệ thần kinh hoạt động thông suốt. Vitamin B12 còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hồng cầu.

 
 
Những nguồn giàu vitamin B12 bao gồm cá, thịt, các sản phẩm đậu nành, ngũ cốc, các chế phẩm từ sữa ít chất béo, các loại hạt và rau xanh đậm. Thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe với những dấu hiệu cảnh báo quan trọng như sau:

Cơ thể suy nhược. Nếu bạn cảm thấy yếu hoặc mệt mỏi khá thường xuyên thì cần kiểm tra sức khỏe. Đây có thể là do bạn bị thiếu vitamin B12.

Vấn đề về thần kinh. Cơ thể thiếu vitamin B12 làm giảm lượng myelin, chất tạo thành lớp bao phủ các dây thần kinh. Lượng myelin suy giảm dễ làm tổn thương thần kinh và gây ra các vấn đề như bị tê hoặc ngứa ran ở bàn tay và bàn chân, từ đó ảnh hưởng khả năng đi lại.

Tim hồi hộp. Việc bơm khí ô xy đến các mô bị ảnh hưởng khi cơ thể thiếu hụt vitamin B12 làm tim đập nhanh, gia tăng sự hồi hộp.

Giảm thị lực. Vitamin B12 ở mức thấp gây tổn hại thần kinh thị giác và các mạch máu xung quanh võng mạc. Điều này khiến thị lực giảm dần và làm tăng nguy cơ mất thị lực.

Mất trí nhớ. Bổ sung không đủ vitamin B12 gây ức chế quá trình sản xuất serotonin trong não. Điều này gây ra các vấn đề về thần kinh và mất trí nhớ.

Khó thở. Thiếu vitamin B12 trong cơ thể gây ảnh hưởng đến dòng chảy của khí ô xy đến các mô, dẫn đến hụt hơi, khó thở.

Táo bón. Không nạp đủ vitamin B12 khiến cơ thể khó hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng, dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa và táo bón.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.