27/05/2018 10:03:12 CH
BẢO TRỢ

Nhiều người muốn xin cháu bé bị chôn sống về nuôi

Sáng 27.5, lãnh đạo TX. La Gi (Bình Thuận), cho biết cháu bé mới sinh bị chôn sống đã qua cơn sinh tử. Hiện sức khỏe cháu tốt hơn và có nhiều người, kể cả tổ chức tôn giáo muốn đến nhận cháu về nuôi.Cháu bé trai đang được các hộ lý, bác sĩ ở Bệnh viện La Gi chăm sóc rất kĩ
ẢNH: CTV

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Thanh Quế, Phó chủ tịch UBND TX. La Gi (Bình Thuận) cho biết, sau hai ngày được các bác sĩ và hộ lý ở Bệnh viện La Gi chăm sóc, cháu bé bị chôn sống ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng (H.Hàm Tân) đã qua cơn nguy kịch. Hiện cháu đã được các bác sĩ may vết rách trên mặt và ủ ấm. Sức khỏe của cháu tiến triển tốt.

Theo các bác sĩ ở Bệnh viện La Gi, khi tiếp nhận cháu bé (trai, nặng hơn 2 kg) ở trong tình trạng bị rách mặt bên má trái, sau đó phải khâu 10 mũi.

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng ngày 26.5, chị Nguyễn Thanh Trúc (32 tuổi, ở thôn Phò Trí, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân) phát hiện vật gì đó giống tay một đứa bé chồi lên cử động trên mặt đất. Chị Trúc tiến lại gần và “tá hỏa” phát hiện một cháu bé còn thở thoi thóp. Chị Trúc vội vã gọi người nhà đến bới đất và đưa ngay cháu bé tới trạm y tế Tân Thắng. Cháu bé lập tức được vệ sinh, cắt rốn và ủ ấm rồi đưa ngay lên bệnh viện La Gi (cách chừng 15 km).
Nhiều người muốn xin cháu bé bị chôn sống về nuôi - ảnh 1
Nơi phát hiện cháu bé ở vườn keo lá tràm thôn Phò Trì
ẢNH: CTV
Chị Trúc cho biết, bé trai được chôn sơ sài trong một hố rất cạn trong vườn cây keo lá tràm, chỉ cách ven đường QL 55 chừng vài chục mét. Khu vực này vắng vẻ, không có nhà dân.
“Tất cả các dấu vết hoàn toàn mới. Từ xa xa tôi đã phát hiện khuỷu tay của bé, khi bới đất đưa cháu lên thì cháu cất tiếng khóc, tôi mừng quá vì thấy da cháu chưa tím tái. Nhưng khi phát hiện cháu bé, tôi nhìn xung quanh không hề thấy người, không biết ai đã làm điều này", chị Trúc kể.
Nhiều người muốn xin cháu bé bị chôn sống về nuôi - ảnh 2
Vết thương trên má trái của cháu bé được các sĩ may lại
ẢNH: CTV

Phó chủ tịch UBND TX. La Gi Trần Thanh Quế cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo nhanh, đề nghị Bệnh viện La Gi cử người chăm sóc cháu với chế độ tốt nhất. Mọi chi phí cho cháu bé sẽ do UBND TX. La Gi chi trả, bệnh viện không lo gì tiền bạc cả”.

Cũng theo ông Quế, hiện nay quan trọng là phải tìm cha mẹ cháu là ai. “Chúng tôi đã đề nghị UBND P.Tân An, nơi gần bệnh viện tiến hành làm giấy khai sinh cho cháu trai này theo quy định. Không thể bàn giao cháu bé này cho bất kì người nào lúc này, vì còn quá sớm để làm điều đó", Phó chủ tịch UBND TX. La Gi nói.

Theo một người dân thôn Phò Trì, rất có thể mẹ cháu bé này là người địa phương. Bà con thôn xóm đang truy tìm người mẹ của cháu là ai để vận động đưa cháu về nuôi. Hiện nay, chính quyền xã Tân Thắng và Công an huyện Hàm Tân cũng đang tìm mẹ ruột của cháu bé.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, sáng nay đã có 3 cá nhân, một tổ chức tôn giáo, đặc biệt có một nhà báo tận TP.HCM, khi biết tin đã gọi điện thoại trực tiếp đến Chủ tịch UBND TX. La Gi xin được nhận cháu bé về nuôi. Tuy nhiên, theo ông Trần Thanh Quế, lãnh đạo TX. La Gi chưa tính đến chuyện giao cháu bé cho bất kì ai với mục đích để mẹ ruột của cháu bé khi nghe tin sẽ tìm đến để nhận con về.

Theo ThanhNien
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.