21/10/2016 8:25:12 SA
BẢO TRỢ

Ngăn ngừa ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm và là nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bệnh ung thư phổi như do hút thuốc lá, thường xuyên hít phải khói thuốc lá, ô nhiễm không khí, tiếp xúc với các hóa chất độc hại… Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Tỏi. Theo Fox News, tỏi chứa nhiều chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của khối u. Hơn nữa, hợp chất lưu huỳnh trong tỏi có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần giảm tới 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Thường xuyên ăn tỏi sống cũng giúp những người hút thuốc lá giảm 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Táo. Táo là loại trái cây giàu chất xơ, chất chống ô xy hóa và vitamin C, giúp ngăn ngừa ung thư phổi. Chất polyphenol trong táo có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư và những người thường xuyên ăn loại quả này có thể giảm tới 46% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
 

Trà xanh. Trà xanh chứa nhiều chất chống ô xy hóa, có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi. Chất catechin và polyphenol trong trà xanh có thể tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Trà xanh cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, dạ dày, buồng trứng và tuyến tiền liệt.

Cà chua. Cà chua rất giàu lycopene, một chất chống ô xy hóa mạnh, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây ra ung thư. Nhiều nghiên cứu cho hay chất lycopene giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổi, tuyến tiền liệt, vú và dạ dày.
 

Cần tây. Cần tây chứa chất myristicin có khả năng vô hiệu hóa các chất gây ung thư trong khói thuốc lá. Hơn nữa, cần tây rất giàu hợp chất apigenin có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Do vậy, thường xuyên ăn cần tây giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.
 

Trái cây họ cam quýt. Trái cây họ cam quýt gồm bưởi, cam, chanh, quýt rất giàu vitamin C, có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine gây ra ung thư. Ngoài ra, chất flavonoid và limonoid trong trái cây họ cam quýt có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
 
 Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果