07/05/2016 9:13:22 SA
BẢO TRỢ

Mạng xã hội làm tình yêu thiếu nồng nàn?

Nếu các cặp yêu nhau cứ tán tỉnh bằng những tin nhắn ngọt ngào qua điện thoại hay mạng xã hội thì sẽ không thể giữ được ngọn lửa tình yêu. Họ nên dành cho nhau nhiều thời gian hơn thay vì chỉ giao tiếp qua tin nhắn.

 
 
Các cặp đôi nên duy trì mối quan hệ bằng cách gặp nhau nhiều thay vì nhắn tin nhiều - Ảnh: Shutterstock

Trong nghiên cứu kéo dài 2 năm, nhóm khoa học tại Đại học Leeds Beckett (Anh) phát hiện nhiều cặp đôi trẻ tuổi đang thất bại trong việc xây dựng mối quan hệ của họ, theo Daily Mail.

Những người trẻ dành thời gian để nhắn tin cho nhau quá nhiều thay vì biểu lộ những cử chỉ trìu mến, lãng mạn. Họ nhắn tin cho nhau từng giờ, thậm chí từng phút. Tuy nhiên, việc này lại không thể duy trì được mối quan hệ hạnh phúc, các nhà khoa học cho biết.

Nhóm khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ của hơn 500 người và phát hiện có 2 cách để đạt được tình yêu đẹp. Đó là cho nhau những cử chỉ trìu mến và dành nhiều thời gian ở bên nhau. Những cách này đều có hiệu quả mạnh hơn nhiều so với tin nhắn.

Các cặp yêu nhau trên khắp thế giới đang gửi hàng nghìn tỉ tin nhắn cho nhau. Nhiều nghiên cứu trên khắp thế giới cho thấy thể hiện sự yêu thương như ôm hôn và giao tiếp mặt đối mặt với nhau là cực kỳ quan trọng trong mối quan hệ.

Tuy nhiên, trước giờ vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng mình hiệu quả của các tin nhắn ngọt ngào. Do đó, nhóm nghiên cứu tại Đại học Leeds Beckett đã tập trung vào đề tài này. Kết quả khiến nhóm bất ngờ vì tin nhắn không thực sự có ích trong việc giúp duy trì mối quan hệ.

Nhóm kết luận những tương tác qua tin nhắn thì không có cử chỉ yêu thương, tiếp xúc thân thể và các yếu tố khác cần thiết để gắn kết con người.
 
Theo TNO

 


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.