09/05/2016 4:17:13 CH
BẢO TRỢ

Khóc sau khi ‘sex’ có bình thường?

Theo một nghiên cứu, hiện tượng buồn, tức giận, chán nản hay lo lắng sau khi 'sex' cũng khá phổ biến.

 
 
Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo Cosmopolitan, trạng thái tiêu cực sau khi “lên đỉnh” là một trạng thái bình thường trong đời sống tình dục, và phổ biến ở cả hai giới.

Một nghiên cứu hồi tháng 10 năm 2015 cho thấy 46% trong số 230 nữ sinh đại học đã trải nghiệm cảm xúc này ít nhất một lần trong đời. Điều đó có nghĩa là chỉ khoảng một nửa số phụ nữ trẻ tuổi hoạt động tình dục có thể có cảm giác u sầu, lo lắng, tức giận, chán nản...

Tiến sĩ Robert Schweitzer, nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu, mô tả cảm giác đó là "một trải nghiệm tức giận hay xấu hổ," và “mất tự tin”. Và cảm giác này kéo dài khoảng 1 ngày, không phải luôn đi kèm với nước mắt, và đôi khi có nước mắt mà không có cảm xúc buồn.

Tiến sĩ Megan Fleming, nhà tâm lý học và liệu pháp tình dục lâm sàng tại thành phố New York (Mỹ), cho biết: “Cực khoái về thể chất có thể phóng thích áp lực, kích hoạt các kiểu cảm xúc và kéo dài cả ngày, thậm chí vài tuần”.

Các nhà tâm lý học và các nhà nghiên cứu đặt giả thuyết rằng trong quan hệ tình dục, não có thể gây ra một sự suy giảm tâm trạng. Câu chuyện được kể năm 2009 trên tạp chí Times từ một bác sĩ tâm thần cho thấy ông đã dùng thuốc chống trầm cảm như Prozac để điều trị cảm xúc buồn sau quan hệ tình dục. Tâm trạng của vị bác sĩ này ổn định hơn sau khi dùng thuốc, tuy vậy, tác dụng phụ của thuốc đã làm giảm ham muốn tình dục. Nhưng phương pháp này chưa được sử dụng rộng rãi bởi chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào cho thấy mối tương quan giữa tâm trạng hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần như lo âu hay trầm cảm nói chung và cảm xúc buồn sau khi “sex”.
 
Theo TNO 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.