27/09/2016 12:53:51 CH
BẢO TRỢ

Khen thưởng y, bác sĩ, cứu mẹ con sản phụ bị sản giật

Bác sĩ của hai bệnh viện Thống Nhất và Hùng Vương phối hợp hồi sức cấp cứu, phẫu thuật lấy thai nhi, mẹ con sản phụ đã qua cơn nguy kịch


Chị Nguyễn Thị Hiếu Thảo được chăm sóc tại phòng hồi sức Bệnh viện Thống Nhất

Sáng 26-9, TS.BS Tăng Chí Thượng - phó giám Sở Y tế TP.HCM - trực tiếp đến Bệnh viện Hùng Vương trao giấy khen của Sở cho ba bác sĩ, hai điều dưỡng và tài xế lái xe cấp cứu của bệnh viện này có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện qui trình báo động đỏ liên viện cấp cứu thành công sản phụ và thai nhi qua cơn nguy kịch. 

Ngoài giấy khen của sở, ban giám đốc bệnh viện còn tuyên dương các y, bác sĩ trước cuộc họp giao ban toàn viện và khen thưởng mỗi cá nhân 300.000 đồng.

Về sức khỏe mẹ con chị Nguyễn Thị Hiếu Thảo (20 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), bà Hoàng Thị Diễm Tuyết - giám đốc Bệnh viện Hùng Vương - cho biết sau sáu ngày được hồi sức cấp cứu, phẫu thuật bắt con, sức khỏe của hai mẹ con chị Thảo đều diễn tiến tốt.

Cháu bé đã tự thở, tự bú mẹ bình thường. Ngày 26-9 bé được chích mũi kháng sinh cuối cùng (sau sinh bé có dấu hiệu nhiễm trùng) cho đủ liều là ngưng điều trị hoàn toàn.

Về chị Thảo, vết mổ lấy thai lành tốt, huyết áp ổn định, đi lại và ăn uống bình thường.

Tuy nhiên, do chị bị viêm da dị ứng trong quá trình mang thai nên bệnh viện sẽ mời bác sĩ da liễu hội chẩn để có biện pháp điều trị tốt hơn cho chị. Dự kiến hai mẹ con chị Thảo sẽ xuất viện hôm nay 26-9 hoặc ngày 27-9.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, 9g ngày 21-9, các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận chị Thảo đang mang thai 9 tháng trong tình trạng rất nguy kịch: co giật toàn thân, hôn mê, sùi bọt mép, huyết áp rất cao: 210/120 mmHg (người bình thường huyết áp dưới 140/90 mmHg), sau đó ngưng tim, ngưng thở.

Do chị Thảo bị sản giật nặng và thai nhi dọa tử vong, các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đã nhanh chóng hồi sức cấp cứu chị Thảo và mời ngay bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương qua hỗ trợ.

Chỉ sau hơn một giờ được bác sĩ của hai bệnh viện này phối hợp hồi sức cấp cứu, phẫu thuật lấy thai nhi, mẹ con chị Thảo đã qua cơn nguy kịch.

Chị Thảo sinh được một bé trai cân nặng 3,4kg trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình và các y, bác sĩ hai bệnh viện.
 
Theo TTO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.