03/09/2021 8:00:00 SA
BẢO TRỢ

Gợi ý trả lời câu hỏi: Tại sao bạn phù hợp với vị trí này ?

Trong buổi phỏng vấn xin việc có rất nhiều câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ hỏi và bạn nên chuẩn bị trước câu trả lời để thể hiện sự nhiệt tình và tự tin của bản thân khi ứng tuyển. Một trong số đó có thể là “Tại sao bạn phù hợp với vị trí này?”

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn tại sao các nhà tuyển dụng lại hỏi điều này và cách để trả lời hiệu quả khi tìm việc làm Cần Thơ mới nhất hay bất cứ nơi nào khác.

Tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi điều này?

Có một số lý do khiến nhà tuyển dụng đặt hỏi về sự phù hợp với vị trí, bao gồm:

Xác định khả năng chuyên môn của bạn;

Đảm bảo bạn hiểu đầy đủ những gì vị trí yêu cầu và những gì họ đang tìm kiếm ở một ứng viên;

Đánh giá mức độ tự tin của chính bạn về khả năng thực hiện công việc;

Xem cách bạn xử lý các tình huống khó.


Cách để trả lời “Tại sao bạn phù hợp với vị trí này?”

Xem lại danh sách yêu cầu của vị trí tuyển dụng

Hiểu đầy đủ những gì công việc đòi hỏi về trình độ mà ứng viên cần phải có để thực hiện nhiệm vụ là bước đầu tiên để chuẩn bị cho loại câu hỏi phỏng vấn này.
Hãy dành thời gian để đọc qua tin tuyển dụng, đặc biệt là kinh nghiệm hoặc yêu cầu mà công ty muốn ứng viên sở hữu. Hãy xem liệu điều đó có phù hợp với bản thân hay không và ghi chú lại điều này để đề cập khi phỏng vấn.

Hiểu về công ty
Bạn cũng nên thực hiện một số nghiên cứu về công ty trước khi đi phỏng vấn để hiểu rõ hơn về mục tiêu và sứ mệnh của công ty. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về văn hóa công ty và những nhân viên làm việc tại tổ chức bằng cách nghiên cứu về công ty. Tìm kiếm những điểm tương đồng giữa những gì công ty đại diện và các giá trị và mục tiêu của riêng bạn và trình bày nó với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn ghi điểm.

Lựa chọn điểm mạnh của bạn
Khi đã xác định được các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc cũng như sứ mệnh và mục tiêu của công ty, giờ đây bạn có thể lựa chọn các điểm mạnh của mình để thể hiện trước nhà tuyển dụng.

Hãy chọn tối đa bảy phẩm chất chuyên môn hoặc điểm mạnh tương ứng với vị trí và viết chúng ra. Sử dụng những điều này làm cơ sở cho câu trả lời của bạn cho câu hỏi phỏng vấn “Tại sao bạn phù hợp với vị trí này?”.


Sử dụng các ví dụ có thể định lượng được
Khi mô tả các điểm mạnh và thành tích khiến bạn phù hợp với vị trí, hãy cung cấp các ví dụ có thể định lượng được. Ví dụ, thay vì nói rằng bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, hãy mô tả một tình huống mà bạn đã sử dụng kỹ năng giao tiếp của mình để giải quyết một vấn đề cụ thể ở nơi làm việc hoặc kỹ năng giao tiếp đó đã mang về hợp đồng giá trị như thế nào.

Thực hành trước câu trả lời
Thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn là một cách tuyệt vời để thoát khỏi cảm giác bồn chồn lo lắng và đảm bảo rằng bạn nổi bật hơn các ứng viên khác. Bạn có thể thực hành với bạn bè hoặc thành viên gia đình và nhờ họ phản hồi về câu trả lời bạn cung cấp.

Một số lưu ý khi trả lời
Tránh đưa ra một câu trả lời rập khuôn đã được ghi nhớ và thể hiện rằng mình đã học thuộc. Mặc dù bạn cần có câu trả lời trau chuốt và chuyên nghiệp, nhưng bạn không nên đưa ra câu trả lời đó nghe sáo rỗng. Điều này khiến bạn trông thiếu chân thật và không giúp bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên khác.

Ngắn gọn. Cố gắng giữ câu trả lời của bạn dưới hai phút nếu có thể. Một câu trả lời dài hơn khoảng thời gian này có thể khiến nhà tuyển dụng phân tâm.

Chỉ sử dụng các ví dụ có liên quan. Điều quan trọng là chỉ đề cập đến các kỹ năng, thành tích và bằng cấp có liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể có một số kỹ năng khác nhau, nhưng nếu chúng không có ích cho vị trí đăng tuyển, bạn nên bỏ chúng ra khỏi câu trả lời của mình.

Đề cập đến các kỹ năng mà ít người có hoặc chỉ bạn có. Nếu bạn sở hữu một số kỹ năng nhất định khiến bạn trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí mà không nhiều người có, hãy nhớ đưa những kỹ năng này vào câu trả lời của bạn.

Hãy tập trung vào cách bạn có thể giúp đỡ doanh nghiệp. Khi trả lời câu hỏi này, hãy tập trung vào việc trình độ và kỹ năng của bạn sẽ giúp ích như thế nào cho công ty hơn là lý do tại sao bạn muốn công việc. Thực hiện nghiên cứu về công ty trước khi phỏng vấn sẽ giúp bạn có sự hiểu biết và phù hợp khi đề cập đến doanh nghiệp.

Trên đây là một số mẹo để có một câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn phù hợp với vị trí này?”. Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thành công.


Hà Phương
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.