25/04/2016 9:47:25 SA
BẢO TRỢ

Đề phòng ngộ độc thực phẩm trong mùa nóng

Mùa hè thời tiết nóng bức khiến thực phẩm dễ lên men, ôi thiu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dưới đây là các loại thực phẩm cần hết sức cẩn trọng khi tiêu thụ để tránh gây nhiễm trùng dạ dày.
Vi khuẩn rất thích bám trên bề mặt của trái cây gọt sẵn, nên dễ gây ngộ độc - Ảnh: Shutterstock

Các sản phẩm sữa

Bao gồm sữa, phô mai, sữa chua. Các sản phẩm này nếu không bảo quản ở nhiệt độ thích hợp có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa, theo Thehealthsites.

Trái cây

Một đĩa trái cây với dưa hấu, xoài, cam, nho… rất hấp dẫn cho một buổi chiều hè nóng bức. Tuy nhiên, hãy khoan cho vào miệng, nếu đĩa trái cây này đã gọt trước đó rất lâu. Hơi nóng của mùa hè rất thuận lợi cho các vi khuẩn kéo đến cư ngụ trên bề mặt ẩm ướt của các loại trái cây và chúng cũng cướp đi các chất dinh dưỡng ở đó.

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây uống tốt nhất là khi vừa được ép ra. Nếu mua các loại nước trái cây đóng hộp nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và khi khui ra, chỉ uống trong thời gian ngắn tầm 1-2 ngày là tối đa để tránh bị ngộ độc.

 
Thịt nguội để lâu có thể gây nhiễm trùng đường ruột khi ăn - Ảnh: Shutterstock

Giăm bông, xúc xích, thịt nguội

Giăm bông và xúc xích có nhiều khả năng dễ bị ôi thiu hơn các thực phẩm khác. Trong khi đó thịt nguội, nếu để ngoài tủ lạnh quá lâu có thể gây nhiễm trùng đường ruột hoặc dẫn đến khó tiêu do các vi khuẩn phát triển rất nhanh.

Rau

Ngay cả khi được giữ trong ngăn mát tủ lạnh, rau vẫn có thể bị nhũn sau một vài ngày. Thông thường rau bắt đầu thoái hóa sau một vài giờ nấu. Vì vậy, tốt nhất là ăn bao nhiêu, nấu bấy nhiêu. Nếu canh hoặc đồ xào thừa, nên đổ bỏ, không để qua đêm vì dễ gây ngộ độc.

Theo TNO 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.