24/05/2017 9:52:53 CH
BẢO TRỢ

Bộ Y tế lên tiếng vụ cô gái có dấu hiệu hoại tử sau nâng ngực

Liên quan đến sự việc một cô gái có dấu hiệu hoại tử khi phẫu thuật nâng ngực, Cục Quản lý khám, chữa bệnh có chỉ đạo làm rõ thông tin báo nêu.

Theo đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội xem xét nội dung báo chí phản ánh, xác minh sự việc và khẩn trương báo cáo kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, giao cho Sở Y tế Hà Nội kiểm tra các điều kiện hoạt động của bệnh viện theo quy định của luật Khám bệnh, chữa bệnh, các văn bản hướng dẫn và yêu cầu BV bảo đảm an toàn cho người bệnh đến sử dụng dịch vụ. 
 

Sở Y tế TP Hà Nội chỉ đạo BV CK phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình chị Ngô Ngọc L. trong quá trình chăm sóc, điều trị.

Như VietNamNet đã phản ánh, chị Ngô Ngọc L. bỏ ra gần 300 triệu đồng để nâng ngực, nâng mũi tại một BV thẩm mỹ ở quận Hoàn Kiếm, ít ngày sau ngực chị  L. có dấu hiệu bầm dập, rỉ máu.

Ngày 13/5, chị L được BV phẫu thuật trong 7 giờ đồng hồ, dù trước đó BV cam kết thời gian phẫu thuật là 4 giờ.

Do thời gian phẫu thuật lâu, các vết thương sau mổ gây đau đớn nên chị được BV cho lưu trú. Hôm sau, phía BV thẩm mỹ yêu cầu chị ra về trong tình trạng sức khỏe còn yếu, đau tại vết mổ, chóng mặt, không ngồi dậy được. 

Chị và người nhà đề nghị được ở lại nhưng BV không cho phép bệnh nhân lưu trú quá 24 giờ.

Chị L cho biết: "Họ còn tắt điều hòa và dọa cắt điện cả 9 tầng tòa nhà nếu tôi không rời đi”.

Văn bản của Cục quản lý Khám - Chữa bệnh, Bộ Y tế

Gia đình chị đã mời công an phường Trần Hưng Đạo đến giải quyết. Sau đó, chị L. được BV đồng ý cho ở lại thêm 1 ngày. 

Ngày 15/5, chị L. buộc phải xuất viện trong tình trạng sức khỏe yếu, tinh thần khủng hoảng, ngực sưng tấy bất thường so với tư vấn ban đầu của bác sĩ.

Đến ngày 21/5, ngực chị L trong tình trạng bầm dập, vết mổ chảy máu, toét ra khi đến BV trên tái khám, bác sĩ chỉ cắt chỉ được 1 bên, bên còn lại hẹn 2 ngày sau sẽ cắt chỉ do còn tình trạng chảy máu không xử lý được.

Chị L đã nhiều lần liên hệ với BV nhưng chưa thể gặp giám đốc hay người có thẩm quyền của BV. Ngày 22/5, chị L đã ủy quyền cho luật sư làm việc với các bên liên quan.

 
Theo VietnamNet
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.