Bệnh viện bị nhắc nhở vì 'thi thể cuộn chiếu khiêng bộ về nhà'
Sở Y tế Hòa Bình yêu cầu bệnh viện trên địa bàn không được để xảy ra việc người nhà bệnh nhân tử vong bó chiếu thi thể và tự khiêng về nhà.

Ngôi nhà cấp 4 của gia đình bệnh nhân tử vong. Ảnh: Hoàng Dương
Ngày 13/12, theo tin từ Sở Y tế Hòa Bình, cơ quan này đã nhắc nhở lãnh đạo bệnh viện đa khoa Lạc Sơn rút kinh nghiệm, không để xảy ra hình ảnh tương tự vụ việc người thân bệnh nhân tử vong đã bó chiếu thi thể, khiêng bộ từ Bệnh viện về nhà.
Theo em trai bệnh nhân tử vong nêu trên, chiều 11/12, nhận được tin báo anh trai mất khi vừa đi cấp cứu được ít giờ, gia đình đã đến viện để đưa người thân về nhà. Tại bệnh viện, các bác sĩ làm thủ tục và cho hay tạm thời bệnh viện không có xe cứu thương vì cả hai xe đều bận đưa bệnh nhân lên tuyến trên.
"Lúc này cả gia đình không ai có quá 100 nghìn trong túi để gọi xe ngoài, nên đã bàn nhau quyết định quấn chiếu thi thể anh trai rồi khiêng bộ về nhà. Đây là việc làm không ai mong muốn, vì gia đình quá nghèo", em trai bệnh nhân tử vong chia sẻ và cho hay đoạn đường từ bệnh viện về nhà không dài, mọi người trong gia đình thay phiên nhau khiêng, đến nơi sau khoảng một giờ đồng hồ.

Thi thể bệnh nhân được người nhà cuộn chiếu rồi khiêng về. Ảnh: Lương Khánh.
Trao đổi với VnExpress, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn Bùi Văn Luyến xác nhận nhóm người trên đi từ viện về nhà ở xã Yên Phú, cách khoảng một km. Bệnh nhân là nam thanh niên 33 tuổi, nhập viện sáng 11/12 trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, không ăn uống, nhiễm HIV, chiều cùng ngày thì tử vong.
Theo ông Luyến, lúc bệnh nhân tử vong, xe cứu thương đang đưa một bệnh nhân khác bị gãy tay chuyển viện. Kíp trực đã giải thích, khuyên gia đình đưa thi thể xuống nhà xác rồi chờ xe vài phút. "Tuy nhiên gia đình nóng ruột, đã ký vào các hồ sơ, giấy tờ rồi tự khiêng người nhà về", ông Luyến cho hay.
Ông Luyến giải thích thêm, việc cuộn chiếu và khiêng thi thể được người dân vùng cao Hòa Bình áp dụng nhiều năm qua, gần đây phương tiện, đường sá tốt hơn, hình ảnh này cũng ít dần. "Quãng đường từ viện về nhà chỉ một km, nhưng cảnh khiêng người chết, bó chiếu là phản cảm", ông Luyến nói.
Cho rằng "để người dân khiêng thi thể là không nên", lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình đã yêu cầu bệnh viện báo cáo sự việc. "Qua tìm hiểu thông tin ban đầu, bệnh viện Lạc Sơn đã làm đúng trách nhiệm, giải thích cho người nhà bệnh nhân, nhưng gia đình thống nhất không chờ xe mà tự đưa thi thể về", một lãnh đạo Sở Y tế cho hay.
Theo VnExpress
Share this:
Related Posts
Báo Anh rầm rộ đưa tin về vụ thuê người chặt tay, chân lấy tiền bảo hiểm ở Hà Nội
25/08/2016 3:31:12 CH
Nghiên cứu chấn động: Người đã chết vẫn có thể nghe được người xung quanh nói gì
21/10/2017 7:22:05 SA
Thực hư thông tin bác sĩ Hoàng Công Lương bị Sở Y tế Hòa Bình thu hồi giấy phép hành nghề
25/07/2018 12:31:04 CH
Herbalife Nutrition: Công bố kết quả cuộc Khảo sát Lão hóa lành mạnh tại châu Á - Thái Bình Dương 2018
27/11/2018 9:02:11 CH
Lập bản đồ gen giúp ngăn ngừa hữu hiệu bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác
27/09/2019 12:20:33 CH
Comments
Bình luận mới
Fan Page
Xem Nhiều Nhất

Giới tính
03/08/2016 1:50:14 SA
Bật mí bí mật 'chăn chuối' của chị em: Tôi đi săn 'chuối'

Nàng & chàng
03/02/2016 11:28:36 SA
Nữ bác sĩ tự quay cảnh ái ân để tố giác sếp

Hữu ích
17/02/2017 11:26:34 SA
Bảng giá xét nghiệm Bệnh viện Pasteur

Gói khám
04/02/2016 10:13:40 SA
Thẻ ngoại trú - CIH

Giao lưu
16/02/2016 2:42:25 CH