30/05/2016 9:05:38 SA
BẢO TRỢ

8 bí quyết sống khỏe mạnh nhờ cân bằng hoóc môn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự mất cân bằng hoóc môn có thể hủy hoại sức khỏe của một người. Vì vậy, chìa khóa quan trọng để khỏe mạnh đó chính là cân bằng hóc môn.

 
 
Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là 8 bí quyết sống khỏe mạnh nhờ cân bằng hoóc môn mà nhiều người đã bỏ lỡ, theo boldsky.

Ăn chất béo

Để duy trì hoóc môn cân bằng trong cơ thể, điều đầu tiên bạn cần bổ sung chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống. Chất béo lành mạnh gồm axit béo omega-3 và axit omega-6 từ dầu ô liu, quả bơ, cá…

Cà rốt

Một củ cà rốt mỗi ngày có thể giữ cho hoóc môn cân bằng. Hàm lượng chất xơ trong củ cà rốt có thể giải độc cho cơ thể nhờ tiết estrogen thừa. Không những thế, cà rốt còn giúp phụ nữ giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Hạn chế cà phê

Quá nhiều caffeine có thể ảnh hưởng đến hóc môn, đặc biệt là khi bạn mang thai. Nếu thèm nước có chất caffeine, bạn có thể thay thế cà phê bằng trà.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có thể giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong khi ngủ, cơ thể sẽ loại bỏ độc tố, cân bằng hóc môn và mang lại sức sống mới cho tâm trí và cơ thể. Thiếu ngủ có thể làm mất cân bằng hoóc môn và ảnh hưởng sức khỏe tổng thể.

Ăn gan động vật

Chế độ ăn uống có gan động vật có thể là một trong những cách tốt nhất để cân bằng hoóc môn, vì gan được coi là một siêu thực phẩm để duy trì sự cân bằng hóc môn. Nó chứa nhiều vitamin A, giúp cải thiện chức năng của tuyến giáp và giải độc cơ thể.

Tập thể dục đều đặn

Những người mất cân bằng hoóc môn nếu bỏ tập thể dục có thể làm cho tình hình sức khỏe tệ hơn.

Uống đủ nước

Uống 8 ly nước mỗi ngày có thể giữ cho cơ thể ngậm nước. Theo các chuyên gia, không uống nhiều nước sẽ làm cạn kiệt các chất điện giải và làm thấp điện giải trong cơ thể. Vì vậy, uống đủ nước là cách giúp cân bằng hoóc môn.

Ăn lòng đỏ trứng

Do sợ bị béo phì, nhiều người tránh ăn lòng đỏ trứng. Nhưng, lòng đỏ trứng đôi khi giúp cân bằng hoóc môn. Nó chứa nhiều vitamin A và D và rất nhiều khoáng chất khác giúp ích cho cơ thể.

Ôm người bạn đời

Các nhà nghiên cứu cho rằng ôm người bạn đời ít nhất 20 giây có thể tăng cường hoóc môn hạnh phúc oxytocin. Vì vậy, đây cũng là cách giúp cơ thể cân bằng hoóc môn.

 
Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.