22/03/2016 4:16:40 CH
BẢO TRỢ

7 lý do khiến mắt thâm quầng

Mắt thâm quầng được gán là do thiếu ngủ, tuy vậy đó không phải là lý do duy nhất khiến mắt bạn thâm quầng, theo womansday.

Do gien

Có những tình trạng di truyền trong gia đình có thể dẫn đến quầng thâm dưới mắt, theo bác sĩ da liễu Bruce Katz, giám đốc tại Trung tâm Laser và da Juva ở New York (Mỹ).

Chàm

Bệnh chàm không phải là nguyên nhân trực tiếp khiến mắt có quầng thâm, mà do chàm khiến bạn ngứa và chà xát làm da bị tổn thương. Cọ xát quá mức có thể dẫn đến tăng sưng, viêm, và mạch máu bị vỡ ở vùng mắt, có thể khiến da thâm, theo bác sĩ da liễu, tiến sĩ David E. Bank, Giám đốc Trung tâm Da liễu, Mỹ phẩm & Phẫu thuật Laser ở New York (Mỹ).

Dị ứng

Dị ứng thường làm rúng động histamine trong cơ thể làm các mạch máu giãn ra, theo tiến sĩ Bank. Da trên mí mắt và dưới vùng mắt là một trong những vùng da mỏng nhất trong cơ thể, những mạch máu sưng sẽ xuất hiện tối hơn so với các phần còn lại của khuôn mặt.

Trang điểm

Một số người bị dị ứng với mỹ phẩm trang điểm khiến họ bị ngứa và gãi vùng da dưới mắt nên xuất hiện quầng thâm, tiến sĩ Katz cảnh báo.

Tĩnh mạch

Nếu vùng mắt của bạn có màu xanh, nó chỉ đơn giản là do mạch máu. Tĩnh mạch dưới mắt màu xanh sẽ khiến vùng dưới mắt trông tối, vì vậy nó khiến người đối diện nhìn thấy mắt có quầng thâm, nhưng thực sự nó chỉ là các tĩnh mạch dưới da, tiến sĩ Katz giải thích.

Không bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Da vùng mắt mỏng nhất trong cơ thể, vì vậy nếu để ánh nắng mặt trời tiếp xúc với vùng da quanh mắt sẽ làm giãn nở mạch mau và tăng lưu lượng máu ở vùng này. Kết quả là bạn có thể nhìn thấy một màu tối ở vùng này.
 
Theo TNO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.