17/04/2021 9:00:00 SA
BẢO TRỢ

7 câu hỏi nên trả lời trước khi nộp hồ sơ xin việc

Trước khi quyết định nộp hồ sơ xin việc vào bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào bạn cần cân nhắc rất nhiều vấn đề liên quan. Sự cẩn trọng trong suy nghĩ, hành động này sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân hoặc giúp cho quá trình làm việc sau này thuận lợi hơn.

Dưới đây là 7 câu hỏi bạn nên trả lời trước khi nộp đơn xin việc, điều này sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn khi tìm kiếm sự nghiệp trong tương lai.

Công việc đó có đúng chuyên môn của bạn không?
Trước khi bạn ứng tuyển một vị trí cụ thể trên các trang tìm việc làm nhanh, hãy tìm hiểu và xác định xem liệu công việc đó có đúng với chuyên môn của mình hay không. Bởi vì làm đúng chuyên môn sẽ tạo sự dễ dàng, thuận lợi đồng thời phát huy được khả năng của bạn.

Nếu làm công việc trái ngành, bạn sẽ gặp trở ngại nhiều hơn vì phải bắt đầu lại hoàn toàn, bạn cần phải học hỏi, nỗ lực gấp nhiều lần. Do đó đặt ra câu hỏi này và xem xét kỹ trước khi quyết định nộp đơn ứng tuyển là điều cần thiết.

Bạn có đủ năng lực để làm không?
Một số người có tham vọng công việc quá cao so với khả năng. Điều này không sai. Tuy nhiên cơ hội để được nhận là khá thấp so vì sẽ phải cạnh tranh với những ứng viên tài giỏi khác.

Nộp đơn ứng tuyển vào một vị trí mà bạn hoàn toàn có đủ năng lực, đáp ứng tốt các tiêu chí tuyển dụng sẽ giúp bạn tự tin và khả năng trúng tuyển cũng sẽ cao hơn.


Bạn có đam mê/ có muốn được làm công việc đó không?
Thật tuyệt vời nếu công việc ứng tuyển là niềm đam mê của bạn. Nếu không đam mê, bạn sẽ sớm bỏ cuộc nếu gặp phải nhiều khó khăn khi bắt tay vào công việc thực tế. Do đó, hãy tìm kiếm những người làm việc trong ngành và tham khảo kinh nghiệm làm việc thực tế của họ để có câu trả lời chính xác.

Người quản lý và môi trường làm việc ở đó như thế nào?
Được làm việc với một người sếp tốt là điều cực kì may mắn. Thực tế cho thấy nhiều người đạt được thành công trong sự nghiệp là được theo một người sếp tốt, biết tạo nền tảng và điều kiện cho nhân viên phát huy năng lực. Ngoài ra, bạn sẽ thấy thoải mái hơn nếu có một môi trường làm việc phù hợp.

Hãy tham khảo tin đăng tuyển, trang web và mạng xã hội của công ty, bạn sẽ biết một phần văn hóa của họ và xác định xem có nên nộp hồ sơ xin việc hay không.
 

Công việc đó có cơ hội được học hỏi không/ được thăng tiến không?
Hãy tìm hiểu vấn đề này qua truyền thông, những người quen biết, nhân viên của công ty… vì biết đâu lí do nghỉ việc sau này của bạn liên quan đến lí do này.

Một công ty mà nhân viên khó có cơ hội rèn luyện, thăng tiến thì thường là thiếu chuyên nghiệp. Những người có tính cầu tiến sẽ nhanh chóng nhận ra sự tẻ nhạt và phung phí quỹ thời gian nên sẽ sớm ra đi. Nếu bạn không muốn rơi vào tình hình tương tự thì nên tìm hiểu và đưa ra nhận định trước khi nộp đơn ứng tuyển.

Mục tiêu của bạn là gì? Công việc đó đóng vai trò như thế nào trong mục tiêu của bạn?
Đa số chúng ta sẽ có một mục tiêu riêng khi tìm việc làm. Đó có thể là mục tiêu lớn, nhỏ, dài hạn, ngắn hạn... Sẽ thật tốt nếu như ứng tuyển vào công việc giúp bạn ít nhiều thực hiện được mục tiêu của riêng mình.

Nếu công việc bạn sắp ứng tuyển không hề liên quan gì đến mục tiêu của bạn thì có lẽ bạn cần xem xét lại.


Từ nhà đến công ty mất bao nhiêu thời gian, di chuyển bằng phương tiện gì?
Bạn cũng nên có câu trả lời xác đáng cho vấn đề này trước khi ứng tuyển bởi điều này rất thực tế. Rất nhiều người đã đưa ra lí do nghỉ việc vì mất quá nhiều thời gian cho việc đi lại, tình trạng kẹt xe, tính chất công việc hay đi xa…

Để tránh việc lãng phí thời gian, trước khi nộp hồ sơ xin việc hãy trả lời thật kỹ 7 câu hỏi trên đây. Khi hiểu được mục tiêu của mình, quá trình tìm việc làm của bạn sẽ dễ dàng hơn và khả năng gắn bó với công ty cũng sẽ lâu dài hơn.

Đặng Hảo
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.