31/05/2019 9:43:43 SA
BẢO TRỢ

7 cách đơn giản để cứu vãn một ngày làm việc tồi tệ

Một lúc nào đó bỗng nhiên bạn mất hết động lực và cảm hứng, thậm chí không có chút năng lượng nào để tập trung làm việc

Tuy nhiên, theo Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink, đó chỉ là triệu chứng tạm thời, bạn hoàn toàn có thể vượt qua trạng thái đó bằng 7 bí quyết đơn giản dưới đây.
 

Cập nhật thông tin tuyển dụng nhanh nhất tại đây 

Tạm nghỉ ngơi
Khi không thể tập trung, bạn cần để trí não nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng. Nếu có thể, hãy tạm dừng công việc và đi dạo một vòng quanh công ty, lựa chọn những khu vực có nhiều cây xanh, hoa cỏ và ngắm nhìn chúng. Bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, thiên nhiên cùng cây xanh giúp cải thiện tâm trạng, thay đổi cảm xúc của bạn và “sạc pin” cho trí óc. Bạn sẽ quay trở lại bàn làm việc trong trạng thái tỉnh táo và tập trung hơn.

Sử dụng âm nhạc
Âm nhạc được coi là liệu pháp tuyệt vời để giảm stress, cân bằng lại tinh thần. Những lúc mệt mỏi uể oải như vậy, thay vì chạm mặt với đồng nghiệp bằng gương mặt ỉu xìu, hãy lựa chọn ở một mình, đeo headphone và nghe những bản nhạc yêu thích, âm nhạc sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn và lấy lại tinh thần chiến đấu với công việc. Đừng quên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể, điều này sẽ khiến tinh thần tỉnh táo hơn.

Chia sẻ cảm xúc với người khác
Nếu bạn là người không thể tự mình làm mình vui hoặc cứu vãn tâm trạng tồi tệ của bản thân, hãy chia sẻ những lo lắng đang bủa vây tâm trí với đồng nghiệp, bạn thân hoặc ai đó bạn tin tưởng. Khi nói ra những suy nghĩ trong đầu, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn. Không chỉ vậy, bạn sẽ còn nhận được những lời khuyên hữu ích.

Lọc lại To-do-list
Nếu quá nhiều việc phải làm khiến bạn bối rối và phân tâm, hãy xem lại To-do-list. Chính việc không sắp xếp thời gian và công việc một cách khoa học đẩy bạn vào tình trạng bối rối khi có rất nhiều việc phải làm nhưng lại không biết nên làm việc gì trước.

Việc đầu tiên cần làm ngay đó là nhìn vào bảng công việc, đánh dấu những nhiệm vụ cần ưu tiên làm trước như trả lời mail, gọi điện thoại hay soạn hợp đồng mới. Bất kì việc nào bạn cảm thấy có hứng thú thì nên ưu tiên làm trước. Hoặc công việc gần deadline thì nên ưu tiên xử lý cho kịp. Khi nào làm xong nhiệm vụ này mới chuyển sang nhiệm vụ khác, tránh tình trạng ôm đồm một lúc nhiều việc nhưng không có hiệu quả.

Vận động
Vận động luôn là cách giảm tress hiệu quả. Tại sao không tận dụng thời gian nghỉ để đi dạo, tập một số bài tập thư giãn đơn giản tại chỗ. Chỉ cần vận động từ 10-15 phút, bạn sẽ hoàn toàn tỉnh táo và tập trung năng lượng cho công việc.

Trang trí lại bàn làm việc
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, đặt cây trong tầm nhìn sẽ giúp con người giảm stress và làm việc hiệu quả hơn. Hãy tận dụng những loại cây cảnh mini và đặt trên bàn làm việc để trang trí. Bên cạnh đó, sử dụng những bức ảnh chụp gia đình, người thân, những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc đời hay kỷ niệm một chuyến du lịch lý thú để đặt lên bàn. Khi nhìn thấy những khoảnh khắc đó, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn.

Học cách thở
Nhịp thở hài hòa sẽ giúp cân bằng tâm trạng của bạn. Những lúc căng thẳng, mệt mỏi, nhịp thở thường nhanh và gấp. Nếu bạn có dấu hiệu trên, hãy thở thật chậm, lấy hơi dài và hít thật sâu để cung cấp đủ oxy cho máu. Khi oxy đã được cung cấp đầy đủ, cơ thể sẽ trở về trạng thái cân bằng, giúp bạn tập trung để tiếp tục làm việc. Ngoài ra, bạn có thể dự trữ cho mình một vài loại tinh dầu với mùi hương tự nhiên có công dụng giảm căng thẳng như oải hương, hoa hồng, hoa nhài, bưởi để ngửi khi bị stress. Liệu pháp này sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, mang đến cho bạn sự thư thái, dễ chịu và vui vẻ trở lại.


Huyền Nguyễn

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.