21/12/2022 8:00:06 SA
BẢO TRỢ

6 bước quan trọng giúp bạn đạt được công việc mơ ước

Rất nhiều bạn không chỉ bị động trong quá trình tìm việc mà còn thường nghĩ, nếu có được công việc mơ ước thì cũng chỉ là sự may rủi

Chính tâm lý đó đã khiến nhiều bạn bỏ qua cơ hội, thời điểm vàng trong hành trình xây dựng sự nghiệp. Trong khi đó, thực thế, tìm được công việc mơ ước hoàn toàn không khó nếu bạn có chiến lược cụ thể.
 
Theo đó, bạn cần thực hiện 6 bước quan trọng dưới đây để đạt công việc mơ ước khi tham gia ứng tuyển việc làm online Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM
 
Nghiên cứu thị trường việc làm
 
Amazon nhận khoảng 1 triệu hồ sơ ứng tuyển trong 1 tuần, Google nhận 2 triệu hồ sơ mỗi năm… Những con số này cho thấy, sự cạnh tranh và đào thải là vô cùng khắc nghiệt. Ngay cả những công ty nhỏ hơn, theo nhiều khảo sát, một vị trí tuyển dụng sẽ có khoảng 250 hồ sơ ứng tuyển, nhưng chưa đến 10 ứng viên được mời phỏng vấn.
 
Điều đó có nghĩa là để lọt vào vòng phỏng vấn, tiếp cận với công việc mơ ước thì CV là chưa đủ. Bạn cần áp dụng nhiều chiến lược khác nhau trong quá trình tìm việc.
 
Thêm nữa, bạn cần tìm hiểu về thị trường việc làm trong lĩnh vực bạn hướng đến, để nắm được xu hướng nghề nghiệp, yêu cầu của nhà tuyển dụng. Từ đó, bạn sẽ biết cách nỗ lực hoàn thiện bản thân, áp dụng nhiều phương thức khác nhau để tiếp cận với công việc trong mơ.

 

Chủ động tìm kiếm vị trí công việc/công ty bạn yêu thích

Bạn hiểu rõ điểm yếu, điểm mạnh, đam mê của bản thân hơn bất kì ai. Do đó, không khó để bạn “gọi tên” công việc yêu thích. Nhưng quan trọng hơn là bạn phải khoanh vùng, đưa những công việc đó vào danh sách theo dõi, sau đó sử dụng các cách thức khác nhau để tìm hiểu kĩ về công việc.
 
Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian nghiên cứu về công ty, về định hướng phát triển của doanh nghiệp. Từ đó, soi chiếu lại với mục tiêu nghề nghiệp để tìm điểm phù hợp, tương đồng. Bằng cách này, bạn sẽ tìm ra được một số công việc, công ty chất lượng và lên chiến lược để được mời phỏng vấn.
 
Xây dựng thương hiệu cá nhân
 
Ngày nay, nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy thông tin của bạn trên mạng xã hội. Bạn nên tận dụng kênh này để khẳng định năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng.
 
Trong khi chờ đợi và theo dõi thông tin tuyển dụng từ phía công ty thì đây là khoảng thời gian vàng để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Tất nhiên, bạn cần làm điều này càng sớm càng tốt, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
 
Điều quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân là sự nhất quán. Do đó, các nội dung cần có chủ đích và chọn lọc. Hơn nữa, bạn cần chú ý thể hiện sự phù hợp với công việc mơ ước, vì đó là mục tiêu hướng tới khi xây dựng hình ảnh cá nhân.
 
Cá nhân hóa bản thân

Bạn phải làm sao thu hút, nổi bật so với ứng viên khác để trong cả trăm hồ sơ ứng tuyển thì bạn là cái tên được gọi vào vòng phỏng vấn. Điều đó đòi hỏi, thư xin việc, lý lịch xin việc, CV cần phải được cá nhân hóa tối đa.
 
Hãy viết thật ngắn gọn nhưng đủ để khẳng định, bạn là giải pháp phù hợp nhất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Hãy thể hiện nhiệt huyết và sự trân trọng của bạn dành cho cơ hội việc làm lần này.
 
Về hình thức, bạn có thể sáng tạo CV dưới dạng video, blog... Bạn có thể mở đầu thư xin việc bằng câu chuyện của người trẻ khát khao tìm công việc mơ ước và đã tìm thấy sau khi thấy thông tin từ nhà tuyển dụng. Nguyên tắc này còn được áp dụng khi bạn bước vào buổi phỏng vấn. Đó là những cách giúp bạn gây ấn tượng sâu đậm và nổi trội hơn so với ứng viên khác.
 
Kết nối với người đã và đang làm việc
 
Những người làm việc tại công ty bạn mơ ước sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế về công việc và doanh nghiệp. Họ cũng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn hay khi làm việc.
 
Do đó, bạn cần kết nối với họ. Điều này không quá khó khi mà các thông tin về nhân sự được chia sẻ khá rộng rãi trên kênh truyền thông cũng như mạng xã hội.
 
Tham gia cộng đồng liên quan đến công việc mơ ước
 
Tại cộng đồng này, những người cùng đam mê sẽ chia sẻ không chỉ kinh nghiệm làm việc mà còn kinh nghiệm tìm việc. Nhờ vậy mà bạn sẽ tìm được thêm những cơ hội việc làm mơ ước khác. Hơn nữa, đây là nơi để bạn chủ động bồi đắp thêm kiến thức chuyên môn, về thị trường việc làm.
 
Chưa kể, nhiều nhà tuyển dụng hoạt động “ngầm” tại cộng đồng này để tìm ứng viên xuất sắc. Do đó, hãy mạnh dạn tham gia và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong cộng đồng liên quan đến công việc mơ ước nhé.
 

Nguyễn Lý
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.