24/02/2021 8:30:00 SA
BẢO TRỢ

5 kỹ năng làm việc bạn nên thể hiện khi tìm việc từ xa

Công việc từ xa là hấp dẫn nhưng bạn đã biết mình cần có kỹ năng làm việc gì để đảm bảo được nhà tuyển dụng chú ý?

Bạn đã nhận ra tất cả những lợi ích tuyệt vời của làm việc từ xa như có thể làm việc tại nhà cũng như tập trung hơn và đạt năng suất cao hơn và bạn đã sẵn sàng nhận một công việc từ xa.

Tuy nhiên, trước khi theo đuổi vị trí đó, bạn cần biết cách tỏa sáng khi tìm kiếm một công việc từ xa. Dĩ nhiên, bạn cần có một CV được cập nhật, đảm bảo rằng mạng xã hội của bạn bao gồm các thông tin tích cực và có những câu hỏi hay cho cuộc phỏng vấn. Nhưng các nhà tuyển dụng cần nhiều hơn thế. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ các kỹ năng chính này nếu muốn tìm kiếm một công việc từ xa.


Tổ chức sắp xếp
Khi làm việc online, người quản lý sẽ không giám sát để xem bạn có đang hoàn thành tốt nhiệm vụ hay không mà bạn phải tự giữ cho mình đi đúng hướng.

Để chứng minh rằng bạn luôn biết những gì cần phải làm và khi nào cần làm, hãy nhấn mạnh trong CV, email ứng tuyển và khi phỏng vấn các công việc hoặc dự án bạn đã thực hiện đòi hỏi kỹ năng tổ chức sắp xếp và cách mà bạn đã giữ cho mọi việc được suôn sẻ. Ví dụ, nếu bạn chịu trách nhiệm về việc tạo nội dung cho trang web công ty đồng thời phải trả lời email khách hàng, hãy nêu cách bạn đã cân bằng các ưu tiên một cách hoàn hảo.

Giao tiếp
Giữ liên lạc khi bạn làm việc từ xa là hoàn toàn quan trọng –đó có thể là email, các buổi trò chuyện trực tuyến, cuộc họp video và có thể cả tin nhắn điện thoại lẫn tin nhắn văn bản.
Bạn nên thành thạo các công cụ phổ biến nhất được sử dụng và khi cần liên hệ với nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn nên thể hiện rằng bạn sẵn sàng và có thể sử dụng chúng.
Ngoài ra, hãy nhanh chóng trả lời bất kỳ liên hệ nào từ nhà tuyển dụng. Giữ cho tin nhắn của bạn rõ ràng, ngắn gọn và chính xác. Nói cách khác, hãy đọc, chỉnh sửa và sau đó đọc lại một lần nữa trước khi nhấn gửi.

Ý thức về thời gian
Vì bạn có thể sẽ làm việc ở một khu vực địa lý khác với các thành viên trong nhóm nên bạn sẽ phải nhận thức rõ hơn về múi giờ. Và vì làm việc từ xa đôi khi khó biết đồng nghiệp của bạn đang làm gì vào bất kỳ thời điểm cụ thể nào nên bạn cũng cần phải nhạy bén trong việc sử dụng thời gian của họ.

Vì vậy, hãy lưu ý bao gồm ngày và múi giờ khi bạn đề xuất hoặc đồng ý về các cuộc họp hoặc thời hạn với người phỏng vấn. Mặt khác, khi đang nói chuyện với nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy đảm bảo rằng bạn tôn trọng các giới hạn đã đặt ra. Khi bắt đầu cuộc trò chuyện, hãy nói điều gì đó như “Thật tuyệt khi được nói chuyện với anh/chị. Tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta có thể thảo luận mọi điều cần thiết, anh/chị có thể cho tôi biết hiện tại anh/chị có bao nhiêu thời gian không?” và sau đó hãy nhớ kết thúc buổi nói chuyện trước thời điểm đó.


Tính chủ động
Là một nhân viên làm việc từ xa, bạn đương nhiên sẽ tự làm việc trong phần lớn thời gian của mình và sẽ không có bạn cùng văn phòng để nhờ trợ giúp nhanh chóng. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng muốn có những người có kỹ năng làm việcđộc lập và tự chủ.

Hãy nghĩ lại những điều bạn đã làm trong quá khứ để cho thấy bạn là người tự chủ và tự bắt đầu mọi việc. Bạn đã tự tìm hiểu thông tin chi tiết về macro và bảng tổng hợp Excel cho vai trò cộng tác viên bán hàng của mình chưa? Hãy nhấn mạnh những sáng kiến ​​đó khi bạn xin việc từ xa. Và cũng nên tìm kiếm cơ hội để thể hiện sự độc lập của bạn trong quá trình tìm việc. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí thiết kế web, hãy thử gửi bản mô phỏng thiết kế lại blog của công ty cùng với hồ sơ của bạn. Hoặc, nếu bạn đang tìm kiếm một vai trò trong mạng xã hội, hãy đưa ra danh sách các ý tưởng cho các bài đăng trên Facebook mà bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ yêu thích.


Am hiểu công nghệ cao
Ngay cả khi công việc của bạn không thuộc lĩnh vực kỹ thuật, bạn chắc chắn sẽ cần biết một chút về công nghệ với tư cách là nhân viên từ xa. Bởi các công ty cần biết rằng bạn có thể quản lý mà không cần bộ phận công nghệ thông tin bên cạnh.

Bên cạnh việc đưa các kỹ năng kỹ thuật của bạn vào CV, bạn cũng có thể thể hiện chúng trong suốt quá trình tìm việc của mình. Trong hồ sơ, hãy bao gồm một đường dẫn đến blog hoặc các kỹ năng kỹ thuật có thể là điều gì đó đặc biệt giúp ích cho công việc ứng tuyển. Ngay cả những việc nhỏ cũng có thể hữu ích, chẳng hạn như đảm bảo đính kèm CV của bạn dưới dạng PDF.

Bạn cũng có thể đề cập đến việc bạn luôn cập nhật phần mềm máy tính mới nhất hoặc bạn là người mà mọi người thường tìm đến để khắc phục các sự cố về thiết bị và công nghệ thông tin của họ.

Chắc chắn, những kỹ năng làm việc này rất cần thiết để thể hiện trong bất kỳ công việc nào, nhưng chúng hoàn toàn quan trọng khi bạn tìm làm việc từ xa. Hãy đảm bảo rằng chúng được thể hiện một cách chi tiết, rõ ràng và bạn sẽ có ngay một cơ hội việc làm mong muốn.


Huỳnh Trâm

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.