24/11/2022 9:03:29 SA
BẢO TRỢ

"Thần dược" trong.. ly bia bất ngờ chống được căn bệnh không thuốc chữa

Các nhà khoa học đã bất ngờ tìm ra khả năng đặc biệt của những ly bia "hoppy" trong việc chống lại một trong những nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu: Sa sút trí tuệ

Theo SciTech Daily, nghiên cứu được chủ trì bởi Hiệp hội Hóa học Mỹ đã kiểm tra tác động của chiết xuất từ 4 loại hoa bia khác nhau và nhận thấy khả năng đặc biệt của chúng trong việc ức chế sự kết tụ của các mảng beta amyloid, được cho là nguyên nhân dẫn đến Alzheimer, căn bệnh sa sút trí tuệ ngày càng phổ biến.

Tác động mạnh mẽ nhất được ghi nhận ở chiết xuất hoa bia Tettang, được tìm thấy trong các loại bia nhẹ gọi là "hoppy", thường có nồng độ cồn không đáng kể, theo bài công bố trên tạp chí khoa học ACS Chemical Neuroscience.
 
Chiết xuất hoa bia trong những ly bia nhẹ có tiềm năng trong việc phát triển loại thuốc đầu tiên chống lại Alzheimer - Ảnh minh họa từ Internet

Hoa bia chính là thứ tạo nên vị đắng đặc trưng của những ly bia bạn thường uống và từ lâu đã gây chú ý vì một số dược tính bất ngờ.

Khi chiết xuất hoa bia được tách thành các thành phần nhỏ, phần chứa hàm lượng các chất chống oxy hoa polyphenol ca cho thấy hoạt tính ức chế tổng hợp và kháng khuẩn manh nhất, đồng thời cho phép cơ thể loại bỏ các protein thần kinh độc hại.

Khi thí nghiệm trên một loại giun, các tác giả còn nhận thấy chiếc xuất hoa bia giúp bảo vệ những con giun khỏi chứng tê liệu liên quan đến Alzheimer.

Đây là một tin vui lớn bởi Alzheimer cũng như các bệnh mất trí nhớ - sa sút trí tuệ khác vốn là nhóm bệnh mà cả thế giới cố gắng tìm ra thuốc chữa nhưng cho đến nay vẫn chưa ai thành công.

Sa sút trí tuệ luôn được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp trong nhóm bệnh gây tử vong sớm hàng đầu và dự báo sẽ còn gia tăng mạnh trong tương lai.

Theo NLĐ

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.