02/02/2016 3:03:48 CH
BẢO TRỢ

Điều trị ung thư bằng…máy tính

Bacsigiadinh.com - Bệnh nhân ung thư sẽ được điều trị bởi máy tính thay vì bác sĩ sau khi các nhà khoa học đã phát minh ra một mô hình máy tính với các công thức toán học giúp con người dự đoán được diến biến của bệnh trong khi xạ trị hay hóa trị liệu.

Các nhà nghiên cứu giải thích mỗi mô hình được kết nối chi tiết với các vấn đề chăm sóc y tế và bệnh của từng bệnh nhân. TS. Cary Oberije, Bệnh viện Y Đại học Maastricht ở Hà Lan, cho biết: “Nếu các mô hình dựa trên những khối u và cách điều trị cho bệnh nhân, nó sẽ làm tốt hơn công việc của các bác sĩ. Chúng tôi tin rằng mô hình này cần thiết được thực hiện trong thực hành lâm sàng để đưa ra các cách điều trị”.

TS Oberije và nhóm của ông đã sử dụng mô hình máy tính để xác định những người bị ung thư phổi trong hai năm, và theo dõi vấn đề về khó thở hay khó nuốt ở các bệnh nhân.
 
Nhiều dữ liệu khác về bệnh nhân cũng được thu thập chẳng hạn như các thông tin di truyền. Các nhà khoa học gần đây đã chỉ ra rằng các khối u ung thư có thể khác nhau và được điều trị khác nhau theo gen của bệnh nhân.
 
Giáo sư Alan Ashworth, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu ung thư ở London cho biết mô hình máy tính ngày càng đóng vai trò quan trọng như các bác sĩ trong việc thu thập các thông tin di truyền và chẩn đoán ung thư.
 
Theo telegraph
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果