19/10/2016 2:18:13 SA
BẢO TRỢ

‘Nói là làm’ như Phan Anh, du học sinh quyên tiền giúp dân miền Trung

Sau một ngày phát động, tối 18.10, số tiền được du học sinh Việt Nam ở Úc quyên góp để hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ đã chạm mốc 9.000 AUD (hơn 153 triệu đồng) và tiếp tục tăng lên.

Ngày 17.10, Nguyễn Đức Quyết, người quản lý 'Cộng đồng du học sinh Melbourne giúp đỡ lẫn nhau', đã phát đi lời kêu gọi thiện nguyện. Thông qua diễn đàn này, bạn trẻ Việt đang sống và học tập tại Úc có thể đóng góp tiền hỗ trợ người dân vùng lũ vượt khó khăn.

Chia sẻ với Thanh Niên, Đức Quyết (cựu du học sinh, hiện là giám đốc một công ty chuyên về dịch vụ du học tại Úc) cho biết, chính hành động “nói là làm” của MC Phan Anh đã truyền cảm hứng cho mình. Trong ngày 17.10, Quyết liên lạc với MC Phan Anh và bày tỏ nguyện vọng muốn góp số tiền do du học sinh trao tặng vào quỹ chung.

"Khi tôi liên hệ và bày tỏ mong muốn đóng góp, Phan Anh vui vẻ nhận lời. Anh ấy là người có uy tín. Tài khoản quyên góp dự kiến mở đến ngày 26.10. Ban quản trị diễn đàn sẽ gửi toàn bộ số tiền ủng hộ tới Phan Anh vào ngày 28.10. Đây là lúc anh ấy đi vào miền Trung đợt 2”, Quyết nói.
 

 
Bài kêu gọi quyên góp trên diễn đàn 'Cộng đồng du học sinh Melbourne giúp đỡ lẫn nhau' 
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FACEBOOK


Sau một ngày phát động quyên góp, tối 18.10, Đức Quyết cho Thanh Niên biết số tiền du học sinh gửi về hỗ trợ người dân miền Trung đã chạm mốc 9.000 AUD (hơn 153 triệu đồng) và tiếp tục tăng lên.

Giám đốc trẻ xúc động nói: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi thấy các em nhiệt tình chia sẻ khó khăn với người dân trong nước, dù cuộc sống du học xa nhà có nhiều vất vả và thiếu thốn”.

“Kết thúc cuộc vận động, tôi cùng 5 quản lý diễn đàn sẽ tham gia kiểm tra tài khoản và ‘livestream’ quá trình này trên Facebook để mọi người thấy rõ”, Quyết khẳng định.

​Bài đăng kêu gọi thiện nguyện của “Cộng đồng du học sinh Melbourne giúp đỡ lẫn nhau” nhận được vô số phản hồi của bạn trẻ. Các du học sinh Việt gửi lời chia sẻ, đăng tải ảnh chụp hóa đơn xác nhận chuyển tiền vào tài khoản từ thiện.

Bạn Nguyễn Hường (sống tại Melbourne, Úc) đã chuyển 50 AUD đến anh Quyết, hy vọng san sẻ phần nào khó khăn với người dân vùng lũ.

Hường bộc bạch với Thanh Niên: “Mình đọc được rất nhiều bài báo nói về tình hình bão lũ ở miền Trung. Nhìn thấy cảnh nhà cửa ngập lụt, các e nhỏ, cụ già phải leo lên mái nhà tránh lũ, mình nghẹn ngào.

Thấy các anh chị trong Hội sinh viên chung tay cùng MC Phan Anh quyên góp giúp người dân, mình rất mừng và quyết định đóng góp số tiền nhỏ. Hy vọng trong những ngày tới, bà con sẽ bớt khổ. Thương quá miền Trung ơi!”.

Nguyễn Diệp Anh (sinh viên năm nhất trường Đại học Kings Own Institute ở Sydney, Úc) ủng hộ ngay số tiền 50 AUD khi biết đến lời kêu gọi của Cộng đồng sinh viên Úc ở TP. Melbourne.

 

 
Nhiều sinh viên đang du học tại Úc quyên góp tiền ủng hộ người dân miền Trung
ẢNH NVCC

Diệp Anh nói: “Em là người Hà Nội mới sang Úc du học. Sau khi gia nhập vào hội trên Facebook, em tình cờ thấy mọi người đang kêu gọi quyên góp nên hưởng ứng ngay. Của ít lòng nhiều, em mong số tiền này có thể giúp được người dân miền Trung vượt qua những khó khăn hiện tại”.

Ngày 18.10, Chi hội sinh viên Việt Nam tại TP.Nice (Pháp) đăng bản tin kêu gọi du học sinh quyên góp giúp người dân miền Trung sau thiên tai. Số tiền trên được dùng để hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ trong việc xây dựng và sửa chữa nhà cửa; hỗ trợ lương thực, thực phẩm; cung cấp thuốc men và các hoạt động ngăn chặn dịch bệnh.
 

Tối 16.10, MC Phan Anh kêu gọi cộng đồng mạng góp tiền ủng hộ người dân miền Trung bị lũ trên Facebook. Anh chuyển ngay số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản, mở đầu cho làn sóng thiện nguyện trên mạng xã hội. Chỉ sau 48 tiếng đồng hồ từ lúc phát động, Phan Anh nhận được hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 18.10, MC Phan Anh và các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã có mặt tại xã Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) để trao tận tay 1.200 suất quà cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề do lũ.

Hôm nay, 19.10, Phan Anh sẽ có mặt ở xã Thạch Hoá (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) để trao quà cho khoảng 1.400 hộ dân từ 8 giờ đến 12 giờ. Từ 15 giờ đến 19 giờ cùng ngày, nhóm của anh sẽ di chuyển đến xã Phương Điền và Hương Kê (tỉnh Hà Tĩnh) để tiếp tục hoạt động thiện nguyện.

 

 
Theo TNO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.