27/12/2016 9:16:11 SA
BẢO TRỢ

Vitamin D bảo vệ đường ruột

Bổ sung vitamin D giúp khôi phục các vi khuẩn tốt trong đường ruột, mở ra hướng nghiên cứu liệu pháp ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim.


 
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai (Mỹ) phát hiện ra rằng thiếu hụt vitamin D làm trầm trọng thêm hội chứng trao đổi chất, gây mất cân bằng giữa lợi khuẩn và vi khuẩn có hại trong đường ruột, góp phần dẫn tới gan nhiễm mỡ và đường trong máu cao.

Theo các chuyên gia, thiếu vitamin D làm giảm sản sinh defensin - các phân tử kháng khuẩn cần thiết để duy trì hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Frontiers in Physiology cho thấy tắm nắng để da tổng hợp vitamin D hoặc nạp chất này từ sữa, cá, hạt... có tác dụng cải thiện hoặc thậm chí ngăn ngừa hội chứng trao đổi chất.

“Dựa trên nghiên cứu này, chúng tôi tin rằng giữ vitamin D ở mức cao giúp phòng chống và điều trị hội chứng trao đổi chất”, Giáo sư Stephen Pandol thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai cho biết.

Một số nguyên nhân khác gây hội chứng trao đổi chất có thể là một chế độ ăn nhiều chất béo hoặc carbohydrate (chất đường và tinh bột).
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果