27/12/2016 9:16:11 SA
BẢO TRỢ

Vitamin D bảo vệ đường ruột

Bổ sung vitamin D giúp khôi phục các vi khuẩn tốt trong đường ruột, mở ra hướng nghiên cứu liệu pháp ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim.


 
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai (Mỹ) phát hiện ra rằng thiếu hụt vitamin D làm trầm trọng thêm hội chứng trao đổi chất, gây mất cân bằng giữa lợi khuẩn và vi khuẩn có hại trong đường ruột, góp phần dẫn tới gan nhiễm mỡ và đường trong máu cao.

Theo các chuyên gia, thiếu vitamin D làm giảm sản sinh defensin - các phân tử kháng khuẩn cần thiết để duy trì hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Frontiers in Physiology cho thấy tắm nắng để da tổng hợp vitamin D hoặc nạp chất này từ sữa, cá, hạt... có tác dụng cải thiện hoặc thậm chí ngăn ngừa hội chứng trao đổi chất.

“Dựa trên nghiên cứu này, chúng tôi tin rằng giữ vitamin D ở mức cao giúp phòng chống và điều trị hội chứng trao đổi chất”, Giáo sư Stephen Pandol thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai cho biết.

Một số nguyên nhân khác gây hội chứng trao đổi chất có thể là một chế độ ăn nhiều chất béo hoặc carbohydrate (chất đường và tinh bột).
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.