21/12/2016 8:43:28 SA
BẢO TRỢ

Vitamin cho nam giới

Bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, ung thư và bệnh gan thường thấy ở nam giới nhiều hơn ở phụ nữ. Các chuyên gia cho biết nếu chịu khó ăn thực phẩm bổ sung những dưỡng chất sau đây thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh.


 
Ảnh: Shutterstock
 
Chống ô xy hóa: Hàm lượng cao chất chống ô xy hóa có liên quan đến sức khỏe tốt và sống thọ. Nghiên cứu cho thấy chúng góp phần ngừa bệnh tim và một số loại ung thư. Cánh mày râu nên bổ sung các chất chống ô xy hóa (như vitamin A, C, E, betacarotene, lycopene, selenium và zeaxanthin), có nhiều trong rau quả, nấm, hạt, trái cây.

Vitamin D: Công việc bận rộn khiến nhiều người không có thời gian tham gia các hoạt động ngoài trời, dẫn đến thiếu hụt vitamin D. Tắm nắng 15 phút/ngày giúp cơ thể tổng hợp vitamin D. Loại chất này còn có trong trứng, sữa. Vitamin D không chỉ cần thiết cho sự hấp thụ can xi và xương vững chắc, nó còn bảo vệ tim khỏi các cơn đột quỵ.

Ma giê: Đóng vai trò rất lớn cho sức khỏe, quan trọng đối với gần như mọi chức năng trong cơ thể. Ma giê có trong ngũ cốc, hạt, rau củ giúp củng cố hệ miễn dịch, ngừa bệnh ung thư và làm giảm nguy cơ đau tim. Đẩy lùi bệnh tim và trầm cảm là công dụng khác của ma giê.

A xít folic: Hay còn gọi folate, a xít folic là một trong những vitamin B quan trọng. Chất này giúp ngừa bệnh tim bằng cách ngăn chặn sự tích tụ của homocysteine. Các chuyên gia cho biết chất homocysteine hiện diện dư thừa trong máu sẽ dẫn đến bệnh tim. Hầu như mọi người có mức cholesterol cao được cho bổ sung a xít folic để giữ mỡ trong máu ở mức ổn định. A xít folic có trong đậu, hạt, thịt gia cầm, trứng, hải sản, quả mơ, gan, măng tây.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.