09/06/2016 9:26:18 SA
BẢO TRỢ

Trẻ sinh muộn thông minh hơn trẻ sinh đủ tháng

Việc trì hoãn ở lại trong bụng mẹ lâu thêm một chút có thể giúp trẻ thông minh hơn so với những trẻ sinh đủ tháng. Tuy nhiên, trẻ lại có nguy cơ bị khiếm khuyết về thể chất cao hơn.

 
 
Trẻ sinh muộn, chào đời ở 41 tuần tuổi có thể thông minh hơn trẻ sinh đủ tháng - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Những trẻ sinh muộn, chào đời ở tuần 41, có kết quả các bài kiểm tra nhận thức tốt hơn so với những trẻ sinh đủ tháng, chào đời khi được 39 đến 40 tuần tuổi, theo Daily Mail.

Từ lâu, khoa học đã biết những đứa trẻ sinh đủ tháng sẽ khỏe mạnh hơn, khả năng nhận thức khi còn bé và cả lúc về già cũng tốt hơn trẻ sinh non. Tuy nhiên, những vấn đề tương tự đối với trẻ sinh muộn vẫn chưa được đề cập nhiều.

Mới đây, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Northwestern (Mỹ) phát hiện những trẻ sinh muộn có khả năng nhận thức trí não khi còn đi học tốt hơn trẻ sinh đủ tháng và thiếu tháng.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi thế thông minh hơn, trẻ sinh muộn cũng đối mặt nguy cơ cao hơn bị khuyết tật. Phát hiện này cho thấy dường như có sự đánh đổi giữa ưu thế về trí tuệ và thể chất ở trẻ sinh muộn, tiến sĩ David Figlio, dẫn đầu nhóm nghiên cứu, cho biết.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu khai sinh của hơn 1,4 triệu trẻ, chào đời khi thai nhi đã được 37 đến 41 tuần tuổi. Họ so sánh dữ liệu giữa nhóm sinh đủ tháng (từ 39 đến 40 tuần thai kỳ) với nhóm sinh muộn (41 tuần thai kỳ).

Những trẻ sinh muộn có điểm các bài kiểm tra nhận thức ở tiểu học và trung học cao hơn từ 2,8 đến 3,1% so với trẻ sinh đủ tháng. Tuy nhiên, tỷ lệ xuất hiện khiếm khuyết thể chất lại cao hơn 2,1%.
 
Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.