24/10/2016 8:13:13 SA
BẢO TRỢ

TP.HCM lo dịch bệnh Zika lan rộng

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, hiện TP.HCM đã có 5 trường hợp mắc Zika.


Với điều kiện thuận lợi về trung gian truyền bệnh (thông qua muỗi vằn) thì khả năng sẽ xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm vi rút Zika tại TP trong thời gian tới và dịch này sẽ lan rộng trên toàn TP giống như sốt xuất huyết hiện nay.

Do đó, cần thực hiện tích cực các giải pháp phòng chống, đặc biệt là sự phối hợp hiệu quả, hợp tác đồng bộ với ý thức trách nhiệm cao của người dân, của cộng đồng dân cư và các ban ngành đoàn thể.

Trước đó, sau cuộc họp với Bộ Y tế, Thành ủy, UBND TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh đã chủ trì cuộc họp với đại diện Sở TN-MT, Thành đoàn và các đơn vị trực thuộc Sở có liên quan để bàn việc phối hợp triển trai công tác vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng nhằm quyết tâm kéo giảm số ca mắc bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika trên địa bàn TP.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.