21/11/2016 2:14:00 CH
BẢO TRỢ

Tấm gương người cao tuổi - còn sức khỏe là còn cống hiến

Không chỉ “sống vui, sống khỏe” mà còn không ngừng cống hiến cho cộng đồng và truyền lửa tới nhiều người ở tuổi “thất thập cổ lai hy”. Đó chính là câu chuyện khơi gợi cảm hứng của bác Đoàn Văn Đức và bác Nguyễn Xuân Đồng.

Chữa bệnh từ thiện là niềm vui sống
 
Bác sĩ Nguyễn Xuân Đồng – trưởng phòng khám từ thiện tại phường 3, quận Gò Vấp đã từ chối lời mời làm việc tại nhiều phòng khám tư nhân để tình nguyện tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi.
 

 
Bác sĩ Đồng tâm huyết với phòng khám từ thiện Hội Cựu chiến binh phường 3, quận Gò Vấp.
 
Từ năm 2014 đến nay, phòng khám từ thiện phường 3, quận Gò Vấp là địa chỉ khám chữa bệnh quen thuộc của nhiều cựu chiến binh, bà con lao động và người nghèo. Phòng khám hoạt động vào 8h-11h, từ thứ 2 đến thứ 6 do bác sĩ Đồng và các đồng nghiệp trực tiếp khám chữa. Bệnh nhân tới đây, ai cũng được thăm khám và cấp thuốc miễn phí. Định kỳ, phòng khám còn phối hợp với  Trung tâm y tế dự phòng phường 3, quận Gò Vấp và Trạm y Tế phường 3 tổ chức kiểm tra sức khỏe cho cựu chiến binh và hội người cao tuổi trên địa bàn.
 
Bác sĩ Đồng chia sẻ: “Các bệnh nhân đến với phòng khám là người cao tuổi mắc phải các bệnh mãn tính thường gặp như: cao huyết áp, tiểu đường, viêm khớp… Bên cạnh việc thăm khám và cho thuốc, tôi luôn khuyên các bệnh nhân nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng vì đây là yếu tố quyết định đến quá trình phục hồi bệnh. Chế độ dinh dưỡng phải cân bằng, đầy đủ các dưỡng chất và bổ sung thêm các dưỡng chất chuyên biệt tùy theo tình trạng bệnh.”
 
Muốn chữa khỏi cho bệnh nhân thì mình phải khỏe mạnh trước. Vì thế, bác sĩ Đồng chia sẻ bản thân ông luôn chú ý duy trì sức khỏe bằng cách ăn uống điều độ, khoa học, làm việc vừa sức kết hợp nghỉ ngơi, tập luyện thể thao và giữ cho tinh thần minh mẫn. Mỗi sáng, ông đi bộ nhẹ nhàng khoảng 4km – 5km ở khu vực gần nhà. Mỗi buổi tối, ông cũng bổ sung thêm một ly Vinamilk Sure Prevent để bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt mà bữa ăn hàng ngày chưa cung cấp đủ.
 
Tuy tuổi đã cao nhưng bác sĩ Đồng luôn mang phương châm coi việc khám chữa cho bệnh nhân nghèo là trách nhiệm, là niềm vui sống. Có những ngày phòng khám đông bệnh nhân, một buổi sáng tiếp nhận hàng chục người đến khánm chữa bệnh, bác sĩ Đồng vẫn kiên nhẫn thăm khám không sót một trường hợp nào. Không ai nghĩ trước mắt mình là một “ông cụ” đã ngoài 70 tuổi.
 
Cao tuổi không có nghĩa là ngừng cống hiến
 
Ít người cao tuổi vẫn còn có thể đủ sức khỏe và năng lượng tham gia điều hành một tổ chức hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với bác Đoàn Văn Đức thì mọi chuyện lại khác. Ở tuổi 80, bác vừa là giám đốc một doanh nghiệp ở quận Bình Chánh, vừa đảm đương vai trò Giám đốc Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi TP HCM.
 
Bác Đức luôn là người đi đầu trong công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tại trung tâm. Bác Đức thường xuyên vận động những hội viên trong trung tâm, những người đã từng là bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ về hưu…tiếp tục tham gia thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho những hội viên cao tuổi khác. Ngoài ra, bác Đức còn phối hợp với nhãn hàng Vinamilk tổ chức những hoạt động thăm khám, chăm sóc sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi trên địa bàn TP.HCM.
 

 
Ở tuổi 80, bác Đoàn Văn Đức vừa điều hành doanh nghiệp ở quận Bình Chánh,
vừa đảm đương vai trò Giám đốc Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi TP. HCM
 
Bác Đức chia sẻ: “Người cao tuổi cần được quan tâm đặc biệt cả về đời sống vật chất và tinh thần”. Chính vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc sức khoẻ, bác thành lập nhóm tư vấn tâm lý cho người cao tuổi. Đây là nơi người cao tuổi chia sẻ những tâm tư không biết nói cùng ai, giúp họ trải qua tuổi già an nhàn và hạnh phúc. Không dừng lại ở đó, nhằm tạo cơ hội cho người cao tuổi nâng cao đời sống tinh thần, bác Đức còn cho tổ chức nhiều chương trình đêm thơ, ca nhạc, mừng thọ sôi nổi tại trung tâm. Người cao tuổi còn được tham quan và vui chơi tại nhà nghỉ dưỡng của trung tâm tại Bình Châu, Bà Rịa Vũng Tàu. Nhờ bàn tay và tâm huyết của bác Đức, nơi đây thực sự là một nơi nghỉ dưỡng, thư giãn của người cao tuổi.
 
Được mọi người cảm phục không chỉ bởi kiến thức trong hoạt động đời sống của nhà doanh nghiệp, mà còn vì tấm lòng nhiệt thành, quan tâm sâu sắc đến đời sống của người cao tuổi Bác Đoàn Văn Đức và Nguyễn Xuân Đồng là những tấm gương “tuổi cao-sức lớn” .
 

 
Theo Vinamilk

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.