29/01/2016 2:08:59 CH
BẢO TRỢ

Sợ phẫu thuật, để khối u xơ tự do ‘bành trướng’

Một năm trước bệnh nhân đã từng đi khám ở TP.HCM và phát hiện khối u xơ tử cung nhưng vì lo sợ nên không dám cắt. Đến khi chịu thực hiện phẫu thuật thì khối u đã lớn gần 3 kg.


Ngày 28-1, thông tin từ BV Phụ sản TP Cần Thơ cho biết các bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật thành công bóc tách khối u xơ tử cung nặng gần 3 kg cho bệnh nhân PTH (45 tuổi) sống ở TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).
 
Theo bà H., hơn một năm trước, thấy trong người khác lạ, hay mỏi mệt, bài tiết bất thường nên bà đã đi khám tại một bệnh viện trên TP.HCM. Khi phát hiện trong người có khối u xơ tử cung, bà hốt hoảng bỏ về nhà mà không dám phẫu thuật. Về nhà, được người nhà động viên nên một năm sau bà mới tới BV Phụ sản TP Cần Thơ khám và phẫu thuật cắt bỏ khối u.
 
Bệnh viện cho biết cuộc phẫu thuật được đánh giá là một trong những ca mổ khó vì u xơ khá lớn, chèn ép niệu quản dẫn đến thận chứa nước độ I, khối u ngã ra sau chèn ép trực tràng gây rối loạn chức năng tiêu hóa.
 
U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, nhất là những chị em đã trải qua ít nhất một lần mang thai và sinh nở. Bệnh không nguy hại khi kích thước u nhỏ nhưng khi khối u phát triển, tính mạng của phụ nữ có thể bị đe dọa do thiếu máu mạn tính dẫn đến suy tim.
 
Theo Pháp luật TPHCM
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.