22/04/2016 9:05:07 SA
BẢO TRỢ

Phát hiện mới về lợi ích của sữa mẹ

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh vì đó là hỗn hợp độc đáo của 200 hợp chất đường khác nhau. Các nhà khoa học phát hiện số lượng các hợp chất này nhiều gấp 7 lần sữa của nhiều loài động vật có vú khác.

 
 
Sữa mẹ có số lượng hợp chất đường cao gấp nhiều lần sữa của nhiều loài động vật có vú khác - Ảnh: Shutterstock

Trong nghiên cứu mới, nhóm khoa học tại Đại học Zurich, Thụy Sĩ phát hiện sữa mẹ có đến 200 hợp chất đường. Con số này nhiều hơn hẳn sữa bò, chỉ có từ 30 đến 60 hợp chất, theo Daily Mail.

Đặc biệt, nồng độ của từng hợp chất đường trong sữa mẹ cũng thay đổi theo thời gian khi họ cho con bú. Tuy nhiên, tại sao lại có sự thay đổi này và lợi ích cửa từng loại hợp chất vẫn còn là dấu hỏi.

Hiện tại, giới khoa học chỉ biết sữa mẹ đóng vai trò chủ chốt giúp phát triển hệ miễn dịch và đảm bảo sức khỏe đường ruột cho trẻ sơ sinh.

Sau khi sinh, sữa mẹ rất giàu kháng thể và các phân tử làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn có hại, kích thích và hỗ trợ hệ miễn dịch cho trẻ sơ sinh.

Sau một tháng, khi hệ miễn dịch của trẻ bắt đầu phát triển thì thành phần sữa mẹ cũng thay đổi. Tỷ lệ kháng thể lúc đó giảm hơn 90%, giáo sư Thierry Hennet, một thành viên tham gia nghiên cứu, cho biết.

Khi bé lớn hơn, số lượng các loại hợp chất đường trong sửa mẹ giảm dần. Thay vào đó, sữa mẹ lại tăng cường chất béo và các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của trẻ.

Các nghiên cứu khoa học trước đó cũng cho thấy bú sữa mẹ làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do bị nhiễm trùng đường ruột ở trẻ sơ sinh.

 
Theo TNO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.