10/06/2016 2:03:17 CH
BẢO TRỢ

Phát hiện đột phá mở ra hy vọng cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy nằm trong số những loại ung thư giết nhiều người nhất, rất khó chữa, tỷ lệ sống sót hầu như không cải thiện trong nhiều năm. Một phương pháp chữa bệnh vừa ra đời được giới nghiên cứu mô tả là ‘thắng lợi’ lớn.

 
 
Một tế bào ung thư tuyến tụy - Ảnh: Shutterstock

Các triệu chứng của ung thư tuyến tụy rất khó phát hiện. Do đó, phần lớn người bệnh chỉ bắt đầu điều trị khi ung thư đã lan khắp cơ thể, theo BBC.

Bệnh cũng rất khó điều trị do tình trạng kháng thuốc. Sau khi phát hiện bệnh, trung bình bệnh nhân chỉ sống được vài tháng.

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Liverpool thực hiện với sự tham gia của 732 bệnh nhận. Họ được điều trị tại các bệnh viện của Mỹ, Thụy Điển, Pháp và Đức.

Trong nghiên cứu, nhóm khoa học so sánh kết quả điều trị của thuốc hóa trị gemcitabine, loại thuốc điều trị tiêu chuẩn hiện nay, với sự phương pháp điều trị mới kết hợp 2 loại thuốc hóa trị gemcitabine và capecitabine.

Kết quả cho thấy phương pháp điều trị mới giúp bệnh nhân sống lâu hơn 25 đến 28 tháng. Tỷ lệ bệnh nhân sống được trên 5 năm cũng tăng lên 29% so với mức 16% trước đây.

“Cuộc thử nghiệm cho thấy loại sự kết hợp 2 loại thuốc có thể giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống lâu hơn nhiều tháng thậm chí nhiều năm”, giáo sư John Neoptolemos, người đứng đầu nghiên cứu tại Đại học Liverpool, cho biết.

Do đó, ông cho rằng cách trị mới nên trở thành phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy. 
 
Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.