03/02/2016 11:02:34 SA
BẢO TRỢ

Những suy nghĩ sai lầm về "thủ phạm" gây vô sinh

Bacsigiadinh.com - Thực tế thì việc phòng tránh thai, cà phê, stress hay việc chụp chiếu định kì bản chất không gây hại tới sức khỏe sinh sản.

Phòng tránh thai

Dù cho bạn sử dụng biện pháp phòng tránh thai nào thì khả năng sinh nở của bạn chỉ bị ảnh hưởng trong lúc bạn dùng hoặc sau đó vài tuần. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ dùng thuốc tránh thai trên 10 năm có khả năng thụ thai cao hơn 25% so với những người mới dùng 2 năm.

Cà phê

Cà phê không làm hỏng buồng trứng. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Boston, Anh, đã chỉ ra uống 3 cốc cà phê một ngày vẫn không ảnh hưởng gì tới khả năng mang thai của phụ nữ. Những phụ nữ uống trà chứa một chút caffeine còn có nhiều khả năng thụ thai hơn. Tuy nhiên, hãy xin tư vấn của bác sĩ trước khi bạn muốn uống cà phê thường xuyên.
 

 

Phá thai

Ngày trước, những biến chứng như nhiễm trùng từ việc phá thai sẽ gây ra vô sinh. Nhưng nay, nếu được làm bởi bác sĩ chuyên môn cao ở một cơ sở y tế uy tín thì việc phá thai là khá an toàn. Xác suất nhiễm trùng còn dưới 1%.

Stress

Một nghiên cứu trên tạp chí British Medical Journal kết luận rằng không có mối liên hệ nào giữa trạng thái cảm xúc và thời gian thụ thai.

Xét nghiệm thường xuyên

Những lượng bức xạ nhỏ trong mỗi lần chụp chiếu X-quang, chụp MRI hay chụp quang tuyến vú không gây hại cho buồng trứng của phụ nữ. Hóa trị và xạ trị là những thứ gây hại hơn, nhưng xin tư vấn của bác sĩ cách bảo vệ buồng trứng trước khi trị liệu sẽ không mấy đáng lo ngại.

Theo Soha News

Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.