16/01/2017 11:07:09 SA
BẢO TRỢ

Những điều nên làm để cơ thể khỏe mạnh trong năm mới

Chuẩn bị một kế hoạch cải thiện sức khỏe trong năm mới là điều nên làm. Bạn nên viết ra mục tiêu cụ thể, chia sẻ với mọi người quyết tâm của mình.


 
Chất ngọt có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, béo phì và tiểu đường loại 2  ẢNH: SHUTTERSTOCK

Sau đây là 5 lời khuyên nhỏ, có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe trong năm mới, theo huffingtonpost.

Giữ chánh niệm khi ăn

Việc giữ chánh niệm khi ăn có thể hiểu đơn giản là bạn hãy thưởng thức những gì bạn đang ăn và không xao lãng. Khi đó cơ thể bạn sẽ cho biết khi nào bạn đã no và không còn thèm ăn nữa. Việc giữ được chánh niệm khi ăn có thể giúp bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Ngủ và thức dậy vào một giờ cố định

"Mọi người tập trung vào việc ngủ đủ giấc và xem đó là quan trọng, nhưng rất nhiều người không chú ý đến tầm quan trọng của lịch ngủ, thức phù hợp", Rachel Salas, giáo sư thần kinh học tại Trường y Johns Hopkins, cho biết. Hãy thử đặt mình vào một lịch ngủ cố định và cảm nhận sự thay đổi tốt hơn mỗi ngày.

Vạch ra kế hoạch luyện tập cụ thể

Đầu tiên, hãy chia nhỏ các mục tiêu bạn muốn đạt được khi tập gym, dù đó là mục tiêu tăng cơ bắp, nhanh nhẹn hơn hay là đốt cháy chất béo. Mục tiêu phù hợp giúp bạn có động lực để hành động hơn.

Giảm lượng đường

Chất ngọt có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, béo phì và tiểu đường loại 2. Hãy suy nghĩ và tìm hiểu bạn đang tiêu thụ bao nhiêu đường. Nếu quá nhiều, thì bạn hãy cắt giảm bớt khối lượng đường đi một chút. Việc cắt giảm lượng đường dần dần khiến bạn nhận ra bạn không cần nó nhiều như mình nghĩ.

Uống nhiều nước hơn

Nếu bạn muốn tăng lượng nước uống vào mỗi ngày, hãy đặt một chai nước ngay trên bàn làm việc, luôn uống một ly trước khi bắt đầu mỗi bữa ăn, hoặc một chút nước khi bạn cảm thấy đói bụng. Các chuyên gia nói rằng chúng ta thường hay nhầm lẫn giữa đói và khát. Hãy tìm hiểu lượng nước cần thiết với bạn mỗi ngày.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果