05/02/2021 10:39:51 SA
BẢO TRỢ

Nhập viện cấp cứu vì kẹt sextoy trong trực tràng

Nam thanh niên dùng "sextoy" là dương vật giả nhưng không may bị kẹt trong trực tràng nên phải nhập Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu

Chiều ngày 4/2/2021, Đại tá, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Hải Hiếu, chủ nhiệm khoa nội tiêu hóa bệnh viện Quân y 175 cho biết, đơn vị này tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên (ngụ tại TP HCM) trong tình trạng bị kẹt dị vật (hình thù giống đầu đèn pin) trong trực tràng là. Rất may ê kíp chuyên môn nội soi đã lấy dị vật ra ngoài thành công cho bệnh nhân.

Được biết, nguyên nhân bệnh nhân phải nhập viện vì khi dùng "sextoy" ở nhà nhưng không may bị mắc kẹt trong trực tràng. Sau khi nhập khoa cấp cứu, ê kíp các bác sĩ trong đó có Th.S.BS Trần Văn Hiều ( vừa ở Trường Sa về) cùng các bác sỹ trong khoa nội tiêu hoá chuyển bệnh nhân vào phòng mổ để tìm cách lấy dụng cụ ra cho bệnh nhân.

Dụng cụ Sextoy mắc kẹt trong trực tràng bệnh nhân đã được lấy ra an toàn

Qua kiểm tra các bác sĩ xác định sextoy kẹp trong trực tràng bệnh nhân là một dụng cụ khá lớn. Các bác sĩ không phẫu thuật mà cố gắng lấy dị vật bằng kĩ thuật nội soi. Tuy nhiên do không có dụng cụ chuyên dụng để lấy nên các bác sĩ phải mất thời gian cho bệnh nhân thụt tháo thì "sextoy" mới chạy xuống phía dưới lúc đó bác sỹ mới nhanh chóng“tóm” được đưa ra ngoài an toàn. Nếu dụng cụ chui vào thành ruột thì không tài nào đưa ra bằng nội soi được. Bệnh nhân đã suất viện ngay sau đó.

Theo TS.BS Trần Hà Hiếu, có nhiều trường hợp bệnh nhân bị dị vật bị trôi vào trực tràng mà phải mổ mở lấy ra do dị vật là loại khó lấy bằng nội soi. Tuy nhiên nếu phải mổ mở lấy dị vật thì bệnh nhân phải làm hậu môn nhân tạo, ca mổ phức tạp hơn.

Do vậy, bác sĩ khuyến cáo việc quan hệ tình dục sử dụng sextoy không an toàn thì còn có nguy cơ lây nhiễm cao việc lây truyền các bệnh truyền nhiễm như: HIV, Viêm gan C, Viêm gan B, giang mai, lậu…hay bị tổn thương vùng hậu môn trực tràng…

Theo Báo Công an nhân dân điện tử (cand.com.vn)

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.