29/08/2022 8:50:05 SA
BẢO TRỢ

Người nhóm máu nào ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhất?

Theo kết quả nghiên cứu mới, người thuộc nhóm máu O ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhất

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, nếu bị tiền tiểu đường, thay đổi lối sống có thể giúp trì hoãn hoặc ngăn chặn được bệnh tiểu đường.

Theo một nghiên cứu, nhóm máu thực sự có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nhóm máu thực sự có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh tiểu đường châu Âu Diabetologia, bao gồm 82.104 phụ nữ được theo dõi trong 18 năm, đã xác định mối liên quan giữa nhóm máu và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trong quá trình theo dõi, có 3.553 người mắc bệnh tiểu đường.

Kết quả đã phát hiện người thuộc nhóm máu O ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhất, tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Guy Fagherazzi, giám đốc khoa sức khỏe dân số tại Viện Y tế Luxembourg, cho biết.
Ngược lại, người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao nhất là người nhóm máu B.

Cụ thể, so với nhóm O, người nhóm máu B có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 21%, và nhóm máu A cao hơn 10%.Nghiên cứu cho thấy người nhóm máu O ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhất, trong khi nhóm máu B có nguy cơ cao nhất - SHUTTERSTOCK

Khi so sánh chi tiết giữa 8 nhóm máu A+, A- , B+, B-, AB+, AB-, O+, O- với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thì kết quả cho thấy:

Nguy cơ cao nhất thuộc về người có nhóm máu B+, cao hơn đến 35%, theo ResearchGate, mạng xã hội của châu Âu dành cho các nhà khoa học và nhà nghiên cứu.
Tiếp đến là nhóm máu AB+, với nguy cơ cao hơn 26%.

Nhóm máu A- có nguy cơ cao hơn 22%, và A+ là 17%.

Các nhà nghiên cứu cho biết dù đánh giá này thực hiện ở phụ nữ, nhưng kết quả cũng có thể đúng với nam giới, vì mối liên quan giữa nhóm máu và bệnh tiểu đường không phụ thuộc vào giới tính, theo ResearchGate.

Một nghiên cứu khác vào năm 2021 của Pakistan cũng nhận thấy người nhóm máu O ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhất, trong khi nhóm máu B có nguy cơ cao nhất, theo trang web của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Mỹ NCBI.

Theo TNO 
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果