17/03/2016 2:12:08 CH
BẢO TRỢ

Mỹ thử thành công vắcxin chống sốt xuất huyết

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện y tế quốc gia Mỹ (NIH) hôm 16-3 tuyên bố thử nghiệm thành công tuyệt đối loại vắcxin chống sốt xuất huyết TV003.

 
Bệnh sốt xuất huyết đang cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên thế giới hàng năm - Ảnh:Reuters

Hãng tin AFP dẫn lời các nhà nghiên cứu của NIH nhấn mạnh việc thử nghiệm lâm sàng loại vắcxin này đạt hiệu quả 100%, mở đường cho việc tăng tốc nghiên cứu bào chế vắcxin chống virút Zika.

Zika là loại virút bị nghi gây dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh và rối loạn chức năng não khiến hàng triệu người trên thế giới hoang mang.

“Chúng tôi tự tin rằng mọi việc đang diễn tiến tốt” - phó giáo sư  Anna Durbin thuộc trường y tế công Bloomberg và là người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

Các nhà khoa học đã cho thử nghiệm vắcxin TV003 trên một nhóm 48 người tình nguyện ở Mỹ. Trong đó một nửa nhóm được tiêm vắcxin, nửa còn lại nhận một loại giả dược (Placebo), là một loại được bào chế có hình dạng và mùi vị giống y như thuốc thật, với ý định không cho người dùng phân biệt được thuốc thật hay giả.

Sáu tháng sau, nhóm được tiêm vắcxin TV003 có biểu hiện miễn nhiễm với bệnh sốt xuất huyết. Nhóm còn lại có biểu hiện phơi nhiễm với loại virút này. 

Các nhà khoa học cho biết thêm loạt thử nghiệm rộng hơn của vắcxin TV003 cũng vừa được bắt đầu ở Barzil cách đây một tháng.

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đang gây ảnh hưởng đến khoảng 390 triệu người mỗi năm, ở 120 quốc gia trên thế giới.

Người mắc bệnh sốt xuất huyết thường có những triệu chứng như sốt,  phát ban, đau đầu, đau sau mắt, đau khớp và cơ, thậm chí là vỡ các mạch máu. Có hơn 25.000 người chết vì sốt xuất huyết hàng năm. 
 
Theo TTO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.