03/03/2017 9:02:18 SA
BẢO TRỢ

Mỗi hồ bơi có thể chứa 30-75 lít nước tiểu

Khảo sát được thực hiện sau khi lấy 250 mẫu nước tại 31 hồ bơi và bồn tắm công cộng ở 2 thành phố ở Canada.

Theo Reuters, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Alberta ở Canada đã bất ngờ khi phát hiện lượng nước tiểu rất cao trong các hồ bơi và bồn tắm.

Kết quả cho thấy một hồ bơi kích cỡ 25 m x 50 m – kích cỡ tiêu chuẩn thi đấu Olympic với khoảng 830 m3 nước, chứa khoảng 75 lít nước tiểu. Trong khi đó, mỗi hồ bơi nhỏ hơn chứa khoảng 30 lít. Thông tin chi tiết về các hồ bơi và bồn tắm trên không được công bố.

Khảo sát trên được công bố trên tạp chí Enviromental Science and Technology Letters ngày 1.3. Theo đó, con người đã “sản xuất rất nhiều hóa chất” vào hồ bơi thông qua “chất lỏng thải ra từ cơ thể”.

Tại Thế vận hội Rio 2016 ở Brazil, nhiều hồ bơi đã đổi màu chỉ sau một đêm, dẫn đến việc cần phải giám sát chất lượng nước.

Theo khảo sát, dù bản chất nước tiểu là tiệt trùng nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vì nó có thể tương tác với các hóa chất có trong hồ bơi.

Các nhà nghiên cứu đã đo nồng độ chất acesulfame-K, một chất tạo ngọt nhân tạo mà cơ thể con người không hấp thu được để đo vì đây là “một chất lý đo nồng độ nước tiểu lý tưởng”.

Họ phát hiện nồng độ chất này tại các hồ bơi và bồn tắm cao gấp 570 lần nước máy thông thường . Từ đó tính ra được nồng độ của nước tiểu tương ứng.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.