09/12/2016 8:28:12 SA
BẢO TRỢ

Mô hình đặc biệt ở TP.HCM: Biến trạm y tế phường thành phòng khám đa khoa

Đó là dự án về mô hình đặc biệt mà Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai. Thông tin do Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đưa ra tại phiên họp HĐND TP.HCM, chiều 8.12.


 
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh trả lời chất vấnẢNH: TRUNG DUNG

Tại phiên họp chiều nay (8.12), đại biểu Nguyễn Thị Như Ý đặt vấn đề: Sự tìn tưởng của người dân vào các trạm y tế vẫn chưa cao. Bệnh dù nhẹ thì dân cũng chỉ muốn đến bệnh viện, dẫn đến sự quá tải. Cách quản lý, tổ chức của trạm y tế hiện nay để giảm tải cho các bệnh viện?

Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện nay TP.HCM có hơn 310 trạm y tế đã được đầu tư hoàn thiện. Mới đây đã có nhà đầu tư xin thí điểm đầu tư vào 6 trạm y tế ở địa bàn Q.3.

Theo đề xuất này, ngoài những chức năng thông thường như phòng chống dịch bệnh thì nhà đầu tư muốn xây dựng trạm y tế trở thành các phòng khám đa khoa, khám chữa bệnh có trả phí.

“Người dân đến đây khám chữa bệnh sẽ được đáp ứng dịch vụ với chi phí mà tôi cam đoan sẽ thấp hơn ở các bệnh viện tư, bởi ở đây đã sử dụng nguồn nhân công của nhà nước. Từ đó, chúng ta đảm bảo chức năng khám chữa bệnh ở trạm y tế phường cũng như tăng cường kỹ năng đội ngũ bác sĩ, tăng cường sử dụng cơ sở vật chất, thu nhập của các bác sĩ cũng được tăng cao”, ông Bỉnh nói.

Theo ông Bỉnh, mô hình phối hợp công tư không chỉ thực hiện ở bệnh viện lớn mà “công tư” ở ngay cả trạm y tế phường. Đây là dự án về mô hình đặc biệt mà Sở Y tế sẽ kết hợp với các sở ban ngành tiến hành thí điểm theo yêu cầu UBND TP. Nếu việc thí điểm đạt kết quả tốt, được UBND TP cho phép, Sở Y tế sẽ nhân rộng mô hình này ở các Q.1, 3, 4, 5, 10, 11.

Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.