02/02/2016 3:49:10 CH
BẢO TRỢ

Mẹ chồng bắt ăn cháo cá chép để con đẹp, thông minh

Bacsigiadinh.com - Em thấy mẹ chồng em cũng mua cá chép khoảng 3 lạng vẫn còn sống về. Sau đó, bà chỉ đập đầu cá làm sơ, bỏ mang đi còn không bỏ vảy, ruột, mật gì hết. Bà nói rằng làm như thế cả sẽ không bị mất máu tươi bổ dưỡng nhất.

Nói thực, em mới mang thai được gần 3 tháng nay thôi ạ. Nhưng gần 1 tháng trước, cả nhà biết em có bầu thì xúm vào chăm sóc bắt ăn uống này nọ làm em đang sợ xanh cả mắt đây các mẹ ạ.

Gần 1 tháng trước, cả nhà biết em có bầu thì xúm vào chăm sóc bắt ăn uống
này nọ làm em đang sợ xanh cả mắt đây các mẹ ạ.
 
Nhà chồng em cũng khá neo người, chỉ có mỗi chồng em và một em trai đang du học Pháp. Vì thế, mẹ chồng em xoắn vụ em mang bầu lắm. Từ khi vợ chồng em thông báo có bầu, mẹ luôn chăm chút và để ý đến em từng ly từng tí một. Từ đi đứng, ăn mặc, và đặc biệt là chuyện ăn uống mẹ chồng em chăm sóc kỹ lưỡng đến từng milimet luôn.
 
Ngày nào, mẹ chồng em cũng bắt em ăn đủ thứ tẩm bổ. Mẹ chồng em toàn nói rằng, em không ăn được thì cũng phải cố gắng ăn vì đứa cháu của bà vì bà không thể để nó sinh ra còi cọc hay suy dinh dưỡng được.
 
Khoảng 3 tuần nay em bắt đầu giở chứng ốm nghén, em sợ tất cả các loại mùi trừ ăn chè và kem lạnh. Tuy vậy, em vẫn cố gắng ăn uống để không bị sụt cân vì ốm nghén. Nhưng mẹ chồng em chẳng biết nghe ai nói, ngày nào bà cũng bắt em ăn một bát cháo cá chép to uỵch.
 
 
Nhưng mẹ chồng em chẳng biết nghe ai nói, ngày nào bà cũng bắt em ăn
một bát cháo cá chép to uỵch. Ảnh minh họa
 
Chỉ mới thấy mẹ mang vào bắt ăn là em đã có thể ngửi thấy mùi tanh của cá rồi. Với lại mẹ chồng em nấu cháo cá chép kiểu gì em thấy vẫn còn nguyên cả con cá luôn, trừ mỗi mang là bà đã bóc. Còn ruột, mật, em vẫn thấy mẹ để nguyên. Nhìn thấy mẹ múc bát cháo cá lên như vậy, em sợ ngất luôn và muốn khóc thét.
 
Được mẹ chồng phục vụ, em không ăn thì không được. Với lại mẹ chồng em khôn lắm. Lúc nào mang cháo lên cũng giả bộ ngồi lại chuyện trò bắt em ăn luôn. Bà cũng bảo rằng, khó ăn nhưng phải cố ăn cháo cá chép khi mang bầu.
 
Với lại đã ăn cháo cá chép thì lần nào cũng phải ăn hết cả con, không được chừa lại một tí nào. Nếu không thích ăn có thể chia cháo cá chép ra ăn thành nhiều bữa nhỏ cũng được.
 
 
Mẹ chồng em bảo khi có thai mà mẹ năng ăn cháo cá chép thì con sau này
sẽ thông minh, da trắng và đặc biệt là môi bé sẽ rất đỏ.
 
Em hỏi mẹ chồng rằng tại sao cứ phải nhất quyết bắt em ăn cháo cá chép mỗi ngày hoặc mỗi tuần thế? Bà nói rằng khi có thai mà mẹ năng ăn cháo cá chép thì con sau này sẽ thông minh, da trắng và đặc biệt là môi bé sẽ rất đỏ. Nói chung em bé sinh ra sẽ đẹp và nhanh nhẹn lắm. Cháo cá chép còn giúp an thai cho phụ nữ đang mang bầu.
 
Thực ra em cũng biết kể cả khi không mang thai thì ăn nhiều cá cũng rất tốt. Nhưng đang nghén ngẩm thế này, nhìn bát cháo cá chép của mẹ chồng làm em hãi quá các chị à. Không biết mẹ chồng em có biết làm và nấu cháo cá chép đúng cách không chứ em thấy tanh lắm. Hay tại do em đang nghén nên ngửi mùi cá tanh phát hiện ra ngay?
 
Em thấy mẹ chồng em cũng mua cá chép khoảng 3 lạng vẫn còn sống về. Sau đó, bà chỉ đập đầu cá làm sơ, bỏ mang đi còn không bỏ vảy, ruột, mật gì hết. Bà nói rằng làm như thế cả sẽ không bị mất máu tươi bổ dưỡng nhất.
 
 
Không biết mẹ chồng em có biết làm và nấu cháo cá chép đúng cách
không chứ em thấy tanh lắm. Hay tại do em đang nghén nên ngửi
mùi cá tanh phát hiện ra ngay? Ảnh minh họa
 
Sau đó, thấy mẹ em nấu cháo thật nhừ chỉ với một nắm gạo thơm. Khi cá làm xong thì nồi cháo cũng vừa sôi. Đây là thời điểm mẹ chồng em cho cá vào nối cháo tiếp tục ninh nhừ. Sau khi ninh nhừ thì mới bắc nồi cháo cá chép xuống bếp và cho thêm gừng, thì là nêm vừa ăn và ăn nóng.
 
Mình thấy nhiều mẹ cứ khen món này ngon lắm, thậm chí nghiền món này khi mang bầu. Còn mình, sao mình ăn như phải chịu trận nhỉ? Mình cũng chẳng tin ăn cháo cá chép con đẹp và thông minh đâu. Thực sự mình đang cố ăn cháo chép khi mang bầu chỉ để làm vừa lòng bà nội của cháu thôi các mẹ à. - Phunutoday
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.