05/06/2021 11:53:53 SA
BẢO TRỢ

Máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở

Bộ Y Tế tiếp nhận 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở đầu tiên ở Việt Nam, là loại máy dùng AI phát hiện những thay đổi sinh hóa sau khi người xét nghiệm thổi vào van một chiều

Sáng 4-6, tại Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test của Tập đoàn Vingroup trao tặng với tổng giá trị hơn 460 tỉ đồng (tương đương 20 triệu USD).

Số máy xét nghiệm trên là kết quả cuộc đàm phán giữa Vingroup với Công ty Breathonix (Singapore) - nhà sản xuất máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở đầu tiên trên thế giới - để đưa thiết bị này về Việt Nam từ nay đến hết tháng 8-2021.

Tại lễ trao tặng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những sự hỗ trợ đồng hành của Tập đoàn Vingroup cho hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế trong suốt thời gian qua.

Ông Phạm Thiếu Hoa - tổng giám đốc Vinhomes, đại diện Tập đoàn Vingroup - bày tỏ lời cảm ơn, trân trọng sự đóng góp, hy sinh của ngành y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch trong suốt thời gian qua. Ông Hoa cho biết tập đoàn luôn đồng hành cùng ngành y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch, cũng như trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Được biết, đến nay Vingroup đã tài trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 ở Việt Nam với tổng trị giá hơn 2.287 tỉ đồng.

Theo các chuyên gia, phương pháp xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở có ưu điểm đặc biệt nổi bật là nhanh chóng, độ chính xác cao và không cần phải lấy dịch tỵ hầu, họng. Người được xét nghiệm chỉ cần thổi vào miệng van một chiều dùng một lần được kết nối với dụng cụ lấy mẫu hơi thở. Hơi thở ra được thu thập và đưa vào một khối phổ kế tiên tiến để đo lường.

Theo các nhà phát triển, máy xét nghiệm này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), phát hiện những thay đổi sinh hóa trong hơi thở để phát hiện COVID-19, cho ra kết quả trong vòng chưa đầy một phút, với độ chính xác hơn 90%. Thiết bị xét nghiệm này đã được Cơ quan Khoa học y tế của Singapore (HSA) cấp phép.
 Theo TTXVN, TTO 

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.